Đọc và Cảm nhận| Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Bí Mật Tuổi Thanh Xuân

14802
"Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?" - tác giả: Rosie Nguyễn

Thời gian là thứ một đi không trở lại, tuổi trẻ cũng vậy. Đã bao giờ bạn ngồi lại và suy ngẫm về quá khứ, hiện tại và tương lai của mình? Mình đã làm gì với tuổi trẻ của mình và có gì trong tay? Để rồi tự nhìn lại và đặt mình câu hỏi: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Muốn hiểu biết bạn phải học hỏi;

Để thành công bạn phải đôi lần thất bại;

Muốn trải nghiệm bạn phải dấn thân…

Nếu ta chần chừ và do dự, ngày tháng cứ thế trôi đi để lại một bản thể với mọi thứ bình thường và nhạt nhòa. Đến một lúc bạn ao ước tài giỏi như bạn nọ, thành công như bạn kia hay có nhiều trải nghiệm sống như ai đó… Thế nhưng nhìn lại trong tay mình lại chẳng có gì, hoặc không có nhiều cơ hội và điều kiện để thực hiện nữa. Bạn có buồn không? Đó là lúc bạn thấy mình đã lãng phí tuổi trẻ của mình ra sao và tuổi trẻ đáng giá như thế nào?

Bằng trải nghiệm sống của chính mình, qua cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” – tác giả Rosie Nguyễn đã đem đến cho các độc giả đang loay hoay với tuổi trẻ của mình những câu trả lời và hướng dẫn tỉ mỉ nhất để có một tuổi trẻ đáng giá và rực rỡ.

CLICK ĐỌC THỬ

"Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?" - Hãy tìm câu trả lời cho riêng bạn nhé. (Nguồn: Internet)
“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” – Hãy tìm câu trả lời cho riêng bạn nhé. (Nguồn: Internet)

NỘI DUNG SÁCH

Phần 1: Tôi đã học như thế nào

Việc đầu tiên không phải là học kiến thức mà cần học cách duy trì một sức khỏe tốt. Có sức khỏe mới có thể học tập và trải nghiệm. Tham gia một môn thể thao nào đó cũng tạo thói quen và động lực khiến ta thoát ỳ và bước ra khám phá thế giới.

Học kiến thức qua nhiều phương tiện khác nhau. Ví dụ đọc sách, học trực tuyến, làm thêm, đi du lịch. Cũng có thể học một môn nghệ thuật nào đó hoặc tham gia các hoạt động cộng đồng giao lưu với nhiều người. Nhờ đó kiến thức bạn tiếp thu được sẽ đa dạng, nhiều chiều hơn.

Tác giả đã vô cùng tỉ mỉ khi định hướng cho các bạn đọc sách như thế nào cho hiệu quả:

 • Đọc sách gì?
 • Đọc sách như thế nào?
 • Tìm sách hay như thế nào?
 • Ghi nhớ và vận dụng kiến thức từ các cuốn sách thế nào?

=> Thực sự cho đến trước khi đọc cuốn sách này tôi vẫn đọc sách theo kiểu thụ động. Tức là đọc một vài lần xong là thôi. Vì thế nên có nhiều quyển đọc xong không nhớ được nội dung, cũng không tóm lược ra được là mình nhận được gì từ quyển sách đó. Như vậy có thể mới chỉ là dở sách mà chưa phải đọc chăng?

Học cách để đối phó với việc chán học. Bằng cách tìm ra lý do và sau đó đưa ra quyết định đúng đắn “Học hay không học?”

Học cách rèn luyện thói quen học tập đúng đắn. Bằng cách từ bỏ các thói quen xấu khiến bản thân trì trệ và lười biếng. Ví dụ: xem ti vi, thức khuya, dậy muộn, dùng điện thoại quá nhiều, chơi game…

“Hãy làm điều gì đó có ích thay vì chỉ giết thời gian. Bởi vì thời gian đang dần giết bạn” (Paulo Coelho)

Phần 2: Học đi đôi với hành

Gồm các bài viết liên quan đến việc vận dụng và khai thác hiệu quả các kiến thức đã học được:

 • Các phương pháp phát triển khả năng tiềm tàng
 • Tìm hiểu làm cách nào để hiểu mình từ đó đưa ra cách học và thực hành hợp lý nhất. Đây có lẽ là câu hỏi rất khó, nhiều khi cả những người có tuổi cũng chưa chắc đã hiểu được mình. Mình là ai, mình có năng lực gì, có tài năng nào tiềm ẩn, mình có thể phát triển hơn không?… Hãy khám phá và định hình bản thân qua một loạt các phương pháp trắc nghiệm và các câu hỏi mang tính gợi mở mà Rosie Nguyễn liệt kê trong cuốn sách này nhé. Tôi tin bạn sẽ thấy bất ngờ và thú vị với một bản thể mới mẻ và có phần lạ lẫm của chính bản thân mình đó 🙂
 • Tìm cách nhận ra, nuôi dưỡng và kiên trì theo đuổi đam mê của mình. Bởi lẽ cuộc sống mà không có đam mê khác nào bát canh không có muối. Chẳng phải sẽ buồn và vô vị lắm sao khi “tôi không biết đam mê của mình là gì”? Hãy đi theo sự tò mò của mình bạn nhé…

Sự tò mò có thể dẫn lối bạn đến đam mê, đưa bạn qua ngưỡng của của sự quen thuộc, đến những con đường lạ, vào những khu vườn bí mật. Hoặc nó có thể dẫn bạn tới một nơi đồng không mông quạnh hoàn toàn trống rỗng. Nhưng đi theo một lối nào đó còn tốt hơn là đứng yên bối rối. Hãy đi theo sự tò mò hiện tại. Để nó dẫn ta đi. Hãy thử đến cùng với nó. Rồi nếu thấy nó không phải dành cho mình, thì có thể tạm biệt sự tò mò đó mà theo đuổi điều tò mò khác. Trên chặng đường đó, thì bạn đã học được rất nhiều so với đứng yên.

 • Nhưng đôi khi cũng phải học cách chấp nhận và tìm ra niềm vui và tình yêu với những việc mình không còn khả năng lựa chọn. Ví dụ như một công việc đã làm lâu năm, một ngành nghề không quá yêu thích. Khi hết lòng với một việc gì đó ta sẽ nhận lại được thành quả là sự tự tin và niềm vui. Điều đó sẽ tạo động lực để ta tiếp tục dốc sức và gắn bó với nó.
 • Ngoài ra là những kinh nghiệm bí quyết nho nhỏ giúp các bạn trẻ trên con đường thực tiễn sẽ tự tin và bớt va vấp hơn, thậm chí chuẩn bị cho một hành trình thay đổi và lột xác bản thân.

Phần 3: Đi là một cách tự học

Các cụ từ xưa đã có câu “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Thật vậy có bước chân ra ngoài thế giới rộng lớn, đi đến nhiều nơi, gặp nhiều người, tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh, cuộc đời khác nhau ta mới nhận thấy mình còn cần thay đổi và cố gắng như thế nào, mình cần làm thế nào để phát triển bản thân và tận hưởng cuộc sống. Rosie Nguyễn sẽ đưa cho bạn những lời chia sẻ chân thật nhất từ những gì cô hay các bạn cô đã và đang trải nghiệm từng ngày… Đi để học hỏi, đi để lớn lên và đi để trở về với một Tôi hoàn thiện hơn và tràn đầy tình yêu sống.

“Tại sao bạn lại ra đi? Để bạn có thể quay về. Để bạn có thể nhìn lại nơi chốn cũ ngày trước với góc nhìn mới và màu sắc khác. Và những người ở đó cũng nhìn bạn theo cách khác. Trở lại nơi bạn bắt đầu không hề giống với việc chẳng bao giờ rời đi” – Terry Prachett

Bắt tay chuẩn bị và lên đường cho một Tuổi trẻ đáng giá nha bạn - Nguồn: Internet
Bắt tay chuẩn bị và lên đường cho một Tuổi trẻ đáng giá nha bạn – Nguồn: Internet

Phần 4: Lấp lánh trước khi tỏa sáng

Cuộc sống của bạn có gì đặc biệt không? Có niềm đam mê nào đem lại cho bạn sự hạnh phúc và tự hào về bản thân mình? Bạn tin tôi đi, ai cũng có thể có một người nghệ sỹ ở trong mình. Miễn là bạn tự tin và đủ kiên trì để nuôi dưỡng người nghệ sỹ ấy. Đó sẽ là nơi bạn có thể tự do trút bỏ ưu phiền để tạo ra những thứ đẹp đẽ và riêng có.

Bạn thân mến, nếu bạn đã có lúc nào đó nghĩ rằng mình là người đặc biệt, rằng mình khác thường, thì đừng dập tắt ý nghĩ đó.

Hãy tin vào lời thì thầm bên trong mình, hãy trân trọng sự khác biệt, nuôi dưỡng niềm tin vào bản thân mình. Âm thầm rèn luyện, âm thầm tìm kiếm đam mê, và theo đuổi con đường của riêng mình. Rồi một lúc nào đó, bạn sẽ thấy mình đang sống đúng như cách mà bạn từng mơ ước.

Hãy luôn tin rằng: Bạn là ngôi sao chờ ngày tỏa sáng. 

Hãy đánh thức và nuôi dưỡng người nghệ sỹ trong tâm hồn mình bạn nhé - Nguồn: Internet
Hãy đánh thức và nuôi dưỡng người nghệ sỹ trong tâm hồn mình bạn nhé – Nguồn: Internet

Phần 5: Quà tặng kèm

Phần này bao gồm những bài chia sẻ mang tính thực tế cao của tác giả:

 • “Vượt qua khủng hoảng tuổi đôi mươi”,
 • “Tiếng Anh là chuyện nhỏ”,
 • “Chương trình tự học thay thế bằng thạc sĩ”,
 • “Sách cho em tuổi hai mươi”.

Đây là nguồn động viên và lời khuyên ý nghĩa cho các bạn trẻ vững bước trên con đường khẳng định bản thân.

Click xem chi tiết

BẤT CỨ AI CŨNG CÓ THỂ BẮT ĐẦU XÂY DỰNG LẠI TUỔI TRẺ CHO MÌNH – CHỈ CẦN BẠN MUỐN!!!

Với 5 phần được chia mạch lạc những vẫn có sự kết nối và bổ trợ cho nhau, bằng giọng văn tự sự và chia sẻ đầy chân thành, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của tác giả Rosie Nguyễn đang nằm trong top sách Best seller hiện nay. Đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường cho nhiều bạn trẻ mới chập chững bước vào đời. Thậm chí cho cả những người đã trưởng thành nhưng vẫn bế tắc và không hài lòng với cuộc sống hiện tại. Hãy thử đọc và cảm nhận bạn nhé, bởi… không bao giờ là quá muộn.

“Không phải lúc nào ta cũng có thể xây dựng tương lai cho tuổi trẻ của mình. Nhưng ta luôn có thể xây dựng tuổi trẻ cho tương lai mai sau” – Anthony Bourdain


Tks, Tomi

Đợi đã!!! Hiện tại Blog mình có sưu tầm rất nhiều mã giảm giá, nếu bạn cần lấy mã giảm giá hoặc có câu hỏi gì cho admin thì comment ngay dưới bài viết này nhé! CLICK XEM DEALs HOT

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here