Review sách | A Beautiful Bad Girl – Quyển sách cho mọi cô gái

2081
A beautiful bad girl

Phụ nữ khi đã bước qua những đổ vỡ trong tình yêu, trái tim họ đã bớt thơ ngây, không còn vồn vã và tự cho phép mình không phụ thuộc bất kì ai. Nhưng không phải vì thế mà họ không còn tin vào tình yêu đích thực. Họ vẫn đang chờ một người đàn ông có thể dành cho họ hết tất cả những gì trọn vẹn nhất sau những đổ vỡ. Đó là khí chất của A Beautiful Bad Girl, cuốn tản căn hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn.

Thiết kế sách

Quyển sách dài 200 trang, khổ 12×20 cm nhỏ nhỏ, xinh xinh đúng kiểu mà tôi thích. Tôi bị thu hút ngay từ lần đầu nhìn thấy tựa đề của quyển sách. Tựa đề rất kiêu hãnh, A Beautiful Bad Girl, như chính hình vẽ cô gái mặc chiếc đầm đỏ quyến rũ nhưng lạnh lùng được in trên bìa sách. Với hình ảnh bắt mắt đó làm người đọc thấy tò mò về nội dung bên trong và muốn mua ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

A Beautiful Bad Girl
A Beautiful Bad Girl

Nội dung

Quyển sách được chia làm 2 chương với những chia sẻ vụn vặt của một cô gái vừa bước qua ngưỡng 25. Cái tuổi mà khi nhắc đến người ta nghĩ ngay đến sự không còn trẻ nhưng cũng chưa đủ chính chắn. Từng lời tâm sự của tác giả như một lời tự sự với chính bản thân mình, có khi lại là sự trách móc, tâm tình. Sau khi đọc, tôi thấy chính mình đâu đó trong quyển sách này. A Beautiful Bad Girl giống như một cuốn nhật ký viết chung cho các cô gái.

Click Đọc Thử

Em không yêu em, ai yêu em?

A Beautiful Bad Girl, họ đơn giản là những cô gái với tính cách mạnh mẽ và độc lập được tôi luyện từ những va vấp trong cuộc sống. Và dĩ nhiên họ có vốn sống vô cùng phong phú và đa dạng. Họ đã đi qua quá nhiều chông chênh và đổ vỡ để hiểu người, hiểu mình, để biết định hướng của bản thân và biết sau tất cả chính mình phải yêu lấy mình. Ai sẽ yêu một người mà không biết yêu quý bản thân mình?

Tôi nhớ lần đầu tiên khi tôi bước qua những mảnh vỡ của mối tình đầu, cách đây cũng không lâu lắm. Bản thân tôi lúc đó tiều tụy đi hẳn, bật chế độ rơi nước mắt tự do. Tôi chỉ biết thu mình lặng lẽ nhớ về những kỉ niệm đã qua và thêm tự dằn vặt bản thân. Khi ấy chị đồng nghiệp làm cùng công ty đã nắm lấy tay tôi vỗ về bằng mấy dòng thơ của Nguyễn Thiên Ngân:

Em ơi đừng yếu đuối

Một tẹo thôi đã buồn

Làm sao đi đến cuối

Giữa cuộc đời đao gươm.

Lúc đó tôi như bừng tỉnh, tìm thấy ánh sáng nơi cuối đường. Thì ra cuộc sống cần nhiều điều để lo hơn là một nỗi đau thất tình.

Em không yêu em, ai yêu em?
Em không yêu em, ai yêu em?

Khi đó bạn nhận ra mình còn phải kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống bản thân. Khi đó bạn nhận ra lúc bạn đang dằn vặt chính bản thân mình thì người kia đã không còn nhớ đến sự tồn tại của bạn và nỗi đau họ vừa gây ra. Khi mà bạn nhận ra bản thân đang tiều tụy, ủ rũ thì ngoài kia biết bao nhiêu bệnh nhân ung thu đối mặt với tử thần vẫn nỗ lực mỉm cười và giành giật sự sống từng ngày.

Khi ấy tôi thấm từng lời của tác giả đã viết trong A Beautiful Bad Girl: Em không yêu em, ai yêu em? Xinh đẹp, độc lập và biết yêu bản thân, đó chính là tôn chỉ của tác giả và cũng là điều làm nên sức quyến rũ của một người phụ nữ.

Phụ nữ chúng ta hơn ai hết càng phải biết yêu bản thân. Không chỉ là chăm sóc làn da, mái tóc, cho bản thân được ăn ngon mặc đẹp mà còn phải hạnh phúc, tự tin từ trong chính suy nghĩ của mình. Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ khiến mình cảm thấy không được tôn trọng, khiến bản thân tự ti và nghi ngờ về chính mình thì hãy mạnh dạn thoát ra.

Đừng ai đổ lỗi cho số phận. Tất nhiên người xấu, đàn ông sở khanh thì có ở khắp nơi. Nhưng việc quyết định có ở lại mối quan hệ đó hay không nằm trong khả năng quyết định của bạn. Sao lại đổ lỗi cho số phận vì một việc bạn tự quyết định và có thể thay đổi được.

“Nếu thấy mình còn đối xử tệ bạc với chính bản thân mình, đặt kẻ không xứng đáng trước hạnh phúc của chính mình, thì xin đừng đổ lỗi cho số phận”.

Ngẩng đầu lên và kiêu hãnh bước đi

“Một con chim tự tin cất tiếng hót trên cành cây, vì niềm tin của nó không phải đặt ở cành cây đó mà nằm ở đôi cánh của nó”. A Beautiful Bad Girl dành cho những cô gái trẻ với niềm tin mạnh mẽ rằng cô gái nào cũng xứng đáng được hạnh phúc. Đừng mất quá nhiều thời gian để bận tâm suy nghĩ cho những người không xứng đáng.

Những câu chữ của tác giả như thổi một luồng gió mới vào trong tư tưởng phụ nữ. Những ai còn đang bị cái gông tam tòng tứ đức đẩy lùi lại phía sau, đập tan những suy nghĩ về những định kiến xã hội, về trinh tiết phụ nữ, về quá khứ, về việc đã là phụ nữ thì nhất định phải lấy chồng, sinh con…

Ngẩng đầu lên và kiêu hãnh bước đi
Ngẩng đầu lên và kiêu hãnh bước đi

Những câu chữ được tác giả chắp bút tuy hiện thực có chua xót nhưng không vì thế mà làm chúng ta hiểu sai về A Beautiful Bad Girl. Tôi cảm nhận cô gái ấy đang tha thiết yêu và được yêu, tôi thấy sự lạc quan và tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp qua những mẫu chuyện Đôi khi chia tay là một may mắn, Bước qua một thất bại, Ngẩng cao đầu lên các cô gái…

“Đôi khi cuộc đời sắp xếp cho bạn một người tốt hơn trong tương lai, chỉ cần bạn nắm giữ niềm tin và phấn đấu cho những điều điều tốt đẹp hơn cho mình”.

“Người ta có thể đối xử tệ bạc với bạn. Nhưng không ai có thể cướp đi sự tự tôn của bạn nếu bạn không cho phép”. Hãy ngưng trói buộc mình trong những giới hạn mà cuộc đời đóng khung sẵn cho những cô gái ngoan và ngẩng đầu lên kiêu hãnh bước đi như A Beautiful Bad Girl.

Kết

A Beautiful Bad Girl – Cuốn sách dành cho mọi phụ nữ. Dù bạn yếu đuối hay mạnh mẽ, xấu hay đẹp, thành công hay thất bại đều cần yêu thương và trân trọng bản thân mình. Mình tin rằng mọi cô gái khi đọc qua cuốn sách này đều có thể tìm thất bản thân mình đâu đó.

Cuốn sách sẽ làm bạn tự tin hơn về bản thân mình với tất cả những gì bạn đang có. Đó sẽ là một món quà ý nghĩa dành cho mọi cô gái, để chúng ta luôn nỗ lực hết mình, trở thành phiên bản tốt nhất cho chính mình.

“Có những hạnh phúc đến muộn nhưng vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc nên nó nhất định sẽ đến. Đừng từ bỏ hy vọng vào hạnh phúc của chính mình”.

Mua sách trên Fahasa
? BẢN QUYỀN LOZIMOM:  Bài viết và hình ảnh thuộc bản quyền của Lozimom, tác giả đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức cho bài viết này với mong muốn cung cấp thông tin hữu ích nhất cho người đọc. Nếu có sao chép hoặc copy một phần, xin vui lòng ghi rõ nguồn tham khảo về bài viết này (có đặt link). Xin cảm ơn!!!

Thanks, Bình Nguyên

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here