Đọc & Cảm nhận | Ngủ ơi là Ngủ – Tuyệt phẩm của Satoshi Tsubota

1043

Ngủ ơi là ngủ! Vấn đề muôn thủa, trường kỳ, trường tồn bấy lâu nay đây rồi. Không hiểu sao lúc nào mình cũng chỉ thích được leo lên chiếc giường, ôm cái laptop hay điện thoại bonus chiếc tai nghe nữa là có giấc ngủ ngon mọi lúc. Thế giới ngoài kia dù có sóng gió, em cũng chẳng hề bận tâm :))

Cảm Nhận Đầu Tiên

Trên lý thuyết là thế, nhưng thực tế thì ngủ nhiều lại khiến mình khó chịu cực độ. Chắc không dưới 10 lần mình đặt quyết tâm “PHẢI THAY ĐỔI”, mình phải dậy sớm từ 5h rồi 6h, phải đi tập thể dục, phải ăn sáng đầy đủ, phải làm những thứ mình thích trước khi bắt đầu vào công việc trốn công sở – nơi cuốn mình theo một luồng áp đặt trước. Mỗi lần duy trì được thói quen mới, mình thấy vui và cảm nhận rõ ý nghĩa của việc tận dụng thời gian ngủ đó.. nhưng, lại là nhưng.. cái thói quen đó chỉ duy trì được 1 hoặc 2 tuần là đâu lại vào đó. Cho đến khi mình tìm đến cuốn sách “Ngủ ơi là ngủ – Ngủ 5 tiếng là đủ của satoshi Tsubota” thì đúng là một sự thay đổi lớn, cuốn sách có rất nhiều nội dung hay và tạo động lực rất tốt cho những ai đã Sẵn sàng cho sự thay đổi, hiểu đúng ý nghĩa của việc Ngủ và bắt đầu những thói quen mới tích cực.

CLICK ĐỌC THỬ

Ngủ chỉ là sự lãng phí thời gian, không hơn kém

Đây là câu nói thấm và gây ấn tượng sâu nhất ở cuốn sác, ngủ là thời gian chết, bản thân  mỗi người không thể kiểm soát được. Ngủ sao để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh là được chứ không nên ngủ quá nhiều, ngủ vô tội vạ vì đó sự lãng phí thời gian ghê gớm, mà thời gian khi mất đi thì nhiều tiền đến mấy chẳng mua lại được. Điều hay nhất cuốn sách gửi gắm đến độc giả là việc tạo động lực, đưa ra phương pháp cụ thể để giảm thời gian ngủ từ 8 tiếng xuống 5 tiếng. Làm 1 ví dụ nhỏ thế này nhé:

Mỗi ngày bạn tiết kiệm được 3h đồng hồ dành cho thời gian ngủ, 1 năm bạn tiết kiệm được 1095h. Nếu bạn bắt đầu thói quen này lúc 25 tuổi và thọ đến 80 tuổi thì số thời gian bạn có thể tiết kiệm = (80-25)*1095= 60,225h (Tương ứng với gần 7 năm )

Chuyển đổi thời gian ngủ về 5h mỗi ngày

Với thời gian có thêm này, bạn có cơ hội làm được rất nhiều thứ hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa. Và điều đặc biệt: trong mọi hoàn cảnh bạn là người chủ động, làm chủ thời gian thay vì bị thời gian cuốn trôi như hiện tại.

4 Nội Dung Chính Của Cuốn Sách

Tác giả đưa ra lý do nên giảm thời gian ngủ xuống 5h/ngày thay vì 8h/ngày mà vẫn đảm bảo ngày hm sau mọi hoạt động diễn ra bình thường. Tiếp đó là các kỹ thuật để nâng cao hiệu quả của giấc ngủ: Ngủ ngay lập tức, dậy ngay lập tức. 

Điều thứ 3, Tác giả đi sâu phân tích và làm rõ việc áp dụng phương pháp ngủ tạm thời để tỉnh táo suốt cả ngày. Và cuối cùng là biến hành động “Thức dậy lúc 5h sáng” thành thói quen trong 2 tháng

Nội dung được viết một các thiết thực và dễ hiểu với các hướng dẫn rất tỉ mỉ cho mỗi kỹ thuật bao gồm cả hình ảnh. Chỉ cần duy trì vài ngày, bạn sẽ thấy mình có thời gian cho bản thân nhiều hơn, không còn những buổi chạy như ma đuổi đi làm với tốc độ ánh sáng nữa 😀 (Dĩ nhiên là cũng khó khăn lắm, vì bạn không quen với nhịp sinh học mới, nhưng yên tâm cuốn sách sẽ chỉ bạn step by step để đạt mục tiêu trên)

Mình có thêm thời gian làm điều mình thích khi giảm thời gian ngủ – 6h sáng ngồi cafe highland hồ gươm. Phê không tả :))

Cuốn Sách Này Thích Hơp Với Ai?

Dĩ nhiên rồi, không phải cứ nội dung hay là mua sách về rồi lại bỏ xó không động tới. Cuốn sách này phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên và cả người đi làm, những người luôn cảm thấy thiếu thời gian nhưng lúc nào cũng chỉ muốn ngủ, và điều quan trọng là Quyết tâm muốn thay đổi. Ngược lại, rất nhiều bạn làm freelancer có thói quen thức về đêm, nếu hiệu quả công việc vẫn cao và có tinh thần tỉnh táo cho ngày mới thì không cần thiết áp dụng cuốn sách này.

Nếu thấy cuốn sách phù hợp với mình, hãy click xem chi tiết hơn nội dung sách => Tại Đây


Thanks, Lozi

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here