Review Sách | Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất của Trình Chí Lương

818
Review sach tim lai cai toi da mat

Tìm lại cái tôi đã mất – Cuốn sách cứu vãn cuộc đời không vui vẻ của Trần Chí Lương. Nếu bây giờ bạn cảm thấy vui vẻ, cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thực sự vui vẻ hay không. Nếu bạn biết mình muốn gì, cuốn sách này sẽ khiến bạn nhìn rõ hơn, đó có phải là thứ mà bạn thực sự mong muốn hay không. Nếu bạn biết mình thực sự muốn gì, cuốn sách nãy sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có thứ bạn muốn. Nếu bạn không vui vẻ, cũng không biết mình muốn gì, cuốn sách này sẽ chỉ ra con đường “Huyết mạch” dẫn bạn đến với cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Đó là đoạn văn nằm ngay trong phần mở đầu của cuốn sách, tôi đã bị thu hút mạnh không chỉ bởi tiêu đề mà ngay khi lật giở những trang đầu để đọc những câu từ trau truốt ấy.

Click ngay để đọc thử

Giới thiệu sách

Có những điều bí mật ẩn giấu phía sau cái thế giới mà chúng ta cho là lẽ đương nhiên, có những kẻ tội đồ khiến chúng ta đau khổ và tầm thường, có những sức mạnh to lớn của bản thân mà chúng ta đã đánh mất. “Tìm lại cái tôi đã mất” ra đời để giúp bạn khám phá bí mật ẩn giấu đằng sau thế giới mà chúng ta nghĩ là đúng, tìm kiếm “kẻ cầm đầu” khiến chúng ta trở nên tầm thường và đau khổ, tìm lại sức mạnh to lớn từ bản thân mà chúng ta đã đánh mất.

tim lai cai toi da mat
Hãy dành thời gian để hiểu và tìm lai cái tôi đã mất – nguồn:Internet

Thiết kế và Nội dung sách

Cuốn sách khá mỏng và nhẹ, màu giấy hơi vàng đọc cảm giác không mỏi mắt. Như hình ảnh thì bìa sách bao phủ bởi màu vàng, dù thiết kế không quá tinh tế nhưng cảm nhận rõ sự đơn giản.

Mới đầu mình vẫn nghĩ nội dung chính của cuốn sách là kể về những hồi ức, kỷ niệm, ước mơ hoài bão trong quá khứ để từ đó tạo động lực cho người đọc. Nhưng thực tế hoàn toàn lại không phải vậy, cuốn sách thiên khá nhiều về khoa học, nói nhiều về Gen. Khi lật giở từng trang trong cuốn sách này, mình đã phát hiện đằng sau những câu trả lời mà mình hoàn toàn tin tưởng lại ẩn chứa những sự thật không ngờ tới :)) Dẫn chứng nhỏ được đưa ra trong cuốn sách mà mình thấy khá tâm đắc đây:

trich doan trong cuon sach
Đoạn văn mà mình khá tâm đắc trong cuốn sách,
Noi dn
Vì nó đúng với mình :))

Nếu trong quá khứ, tư tưởng chưa cảm thấy no nê thỏa mãn, nó sẽ lén lẻn vào tương lai của chúng ta. Không gian mà tương lai cho nó quả thực còn rộng mở hơn quá khứ rất nhiều, phải khẳng định lại lần nữa là bao la rộng mở. Nó có thể thỏa sức vùng vẫy hoan ca, ở đó có thể biến tất cả khả năng thành hiện thực…Nếu quả thực tư tưởng của chúng ta không tìm thấy việc gì đáng để chúng ta gặm nhấm, nó sẽ bắt đầu gặm nhấm những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Quyển sách cho những ai còn cảm thấy mơ hồ…

Lời kết mình muốn dành lời cảm ơn đến người tặng mình cuốn sách này, bạn ấy là người khá hiểu mình 🙂 Cô gái tuổi 24 luôn vui vẻ yêu đời, nhưng từ trong sâu thẳm là lại thường xuyên xảy ra các cuộc chiến tranh nội tâm: Mình là ai? Mình cần gì? Mình phải làm gì? Sao cuộc sống ngày qua ngày của mình nhiều khi nhạt nhẽo đến thế?…. Và sau khi nhận cuốn sách này mình thật sự vui lắm, vì nó gần như đi vào đúng chủ đề mà mình đang gặp và quan tâm. Thank you so much nhé A.H 😀

Bí mật bạn ấy dành cho mình, dù không có kết quả nhưng với mình nó vẫn đặc biệt lắm!!

Dù không quá xuất sắc, và bản chất vẫn là cuốn sách tạo động lực được viết khá nhiều nhưng “Tìm lại cái tôi đã mất” đã giúp mình hiểu hơn một số khía cạnh về các hành động của mình, học cách để những suy nghĩ tiêu cực giảm tối đa, học cách để phản kháng lại niềm vui của bộ Gen đang cố gắng điều phối … bởi mình hiểu, chỉ cần 1 manh mún nhỏ về tiêu cực trong suy nghĩ, ngay sau đó sẽ là một chuỗi những suy nghĩ tiêu cực sẽ tiếp tục bủa vây, chỉ cần 1 hành động nhỏ lười biếng, ngay lập tức sẽ kéo theo cả chuỗi ngày dài như thế tiếp tục…..

Cuộc đời mỗi con người ban đầu giống như tờ giấy trắng, vốn dĩ không có ý nghĩa gì cả. Có lẽ bạn sẽ hỏi, nếu đã không có ý nghĩa, vậy thì còn cần gì phải sống? Phải chăng chúng ta cứ sống tạm bợ, nhàn nhã là được? Nếu đúng như vậy thì chẳng phải cuộc đời chẳng phải quá vô nghĩa? Thực ra ý nghĩa cuộc đời nằm ở chỗ, chúng ta viết gì lên trang giấy trắng đó, nằm ở chỗ chúng ta sống cuộc đời của mình như thế nào. Cuộc đời mỗi người đều nằm trong tay người ấy, ý nghĩa cuộc đời chúng ta phải do chúng ta sáng tạo ra. 

Click xem ưu đãi sách trên Tiki


? BẢN QUYỀN LOZIMOM:  Bài viết và hình ảnh thuộc bản quyền của Lozimom, tác giả đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức cho bài viết này với mong muốn cung cấp thông tin hữu ích nhất cho người đọc. Nếu có sao chép hoặc copy một phần, xin vui lòng ghi rõ nguồn tham khảo về bài viết này (có đặt link). Xin cảm ơn!!!

Thanks, Lozi

Đợi đã!!! Hiện tại Blog mình có sưu tầm rất nhiều mã giảm giá, nếu bạn cần lấy mã giảm giả hoặc có câu hỏi gì cho admin thì comment ngay dưới bài viết này nhé! CLICK XEM DEALs HOT

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here