Review sách | Trái tim đàn bà – cuốn sách về những người đàn bà ngọt ngào và kiêu hãnh

1489
"Trái tim đàn bà" - Nguyễn Quỳnh Hương

Phụ nữ vốn là giống loài khó hiểu nhất thế gian, phụ nữ khi đã là đàn bà còn hơn thế nữa. Khi cầm trên tay cuốn sách “Trái tim đàn bà” của tác giả Nguyễn Quỳnh Hương tôi cứ tự hỏi tại sao tựa đề sách lại là trái tim đàn bà mà không phải là trái tim phụ nữ, rất lâu sau này khi đã đọc đi đọc lại nhiều lần tôi ngộ ra rằng người phụ nữ khi đã làm vợ, làm mẹ, làm bà mới có nhiều trải nghiệm mới có sự trưởng thành và khi đó trái tim đàn bà mới thấu hiểu đời, thấu hiểu người và thấu hiểu bản thân mình nhất.

Trái tim đàn bà là trái tim đã trải qua vui sướng, đau khổ, mất mát nhưng cũng là trái tim hoàn thiện và hạnh phúc nhất. Hãy cùng tôi lật giở và cảm nhận từng trang sách nhé…

Trái tim đàn bà - Xuất bản lần đầu vào tháng 1/2017
Trái tim đàn bà – Xuất bản lần đầu vào tháng 1/2017

Cuốn sách được tác giả chia làm 3 chương với những chủ đề khác nhau:

  • Chương 1: Quyền được viển vông: Gồm những bài viết về tình yêu gia đình giữa cha mẹ, con cái, về sức mạnh của ký ức, lời ru và mái nhà nơi luôn đón ta trở về.
  • Chương 2: Chìa tay ra với mình: Là những dòng tâm sự, sự đồng cảm, sẻ chia và lời nhắn nhủ dành cho những người đàn bà với nhiều số phận, cảnh đời khác nhau để biết yêu thương bản thân mình hơn, hoàn thiện và nuôi dưỡng tâm hồn mình.
  • Chương 3: Trời xanh trong tim: Nơi chứa đựng những bài viết khơi gợi niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

Xen kẽ các trang sách là những bức tranh đẹp đến nao lòng của họa sỹ Nguyễn Thanh Bình, những bức tranh mang gam màu trầm ấm gợi cảm giác bình yên, trong sáng và thấm đượm sự âu yếm, dịu dàng quá đỗi tạo nên sự hòa quyện tuyệt đối với lối hành văn như những lời tâm sự của tác giả. Ở đó ta từng bước từng bước một khám phá, hiểu và trân trọng những cảm xúc của trái tim đàn bà…

Trái tim đàn bà – trái tim với vô vàn cung bậc cảm xúc

Trái tim đàn bà khi yêu – đã bớt điên cuồng rồ dại, đã biết học cách chấp nhận yêu một người là yêu cả méo tròn, cả ưu điểm và khuyết điểm của người đó, để bao dung hơn với bạn đời và yêu thương hơn với mình. Đối phương cứ việc là họ, mình cứ vẫn là mình không cần phải vì ai đó mà phải hy sinh quá nhiều, phải thay đổi quá nhiều. Bởi lẽ hạnh phúc nhất là yêu và được yêu bởi chính bản thân mình, và cùng nhau san sẻ niềm vui, nỗi buồn, tự nguyện hoàn thiện bản thân vì nhau chứ không phải do miễn cưỡng hay trách nhiệm phải hy sinh.

Trái tim đàn bà khi làm mẹ với vô vàn yêu thương dồn vào hình hài bé nhỏ mà mình hoài thai 9 tháng 10 ngày. Yêu đến tận cùng con tim, yêu từ vết bớt trên lưng hay nốt ruồi trên miệng, yêu cái dáng vẻ thơ ngây lý lắc, từng câu hỏi cắc cớ của con bởi vì con mang bóng hình của mẹ, ước mơ của mẹ. Trái tim của mẹ luôn luôn mềm yếu trước ánh nhìn trong veo ấy, vì con mà đi thật chậm, hít thật sâu, hy sinh tất thảy, nâng niu vô cùng tận bởi lẽ thời gian thì trôi đi nhưng những khoảnh khắc yêu thương thì còn mãi.

Trái tim đàn bà cả đời hy sinh cho chồng con rồi cho cháu chắt không biết mệt mỏi như một lẽ thường tình ở đời, đó không phải gánh nặng cũng không phải trách nhiệm mà là sự tự nguyện và tha thiết từ sâu bên trong của người phụ nữ cho những yêu thương nối dài của đời mình, lan tỏa, lan tỏa mãi về sau.

Trái tim đàn bà vừa dại khờ lại vừa sâu sắc, vẫn cả tin nhưng lại lẫn lo âu, vừa yếu đuối vừa mạnh mẽ vô cùng. Nhưng yếu đuối một chút thôi, mệt mỏi một chút thôi để rồi họ lại tìm thấy niềm vui và sự cân bằng cần thiết, từ gia đình, từ con cái và có đôi lúc chỉ từ khát khao được sống…

Trích dẫn “Trái tim đàn bà” – Nguồn: Internet
Click để đọc thử

Trái tim đàn bà – chạm đến những những nỗi niềm sâu kín của mỗi người phụ nữ

Những bài tản văn nho nhỏ được viết từ những câu chuyện vụn vặt của cuộc sống trong chính gia đình tác giả và những người xung quanh chị nên rất đỗi gần gũi và chân thật do đó dễ thấm và dễ ngấm. Ở đó ta có thể bắt gặp hình bóng quen thuộc của bà, của mẹ, của chị và của chính bản thân mình trong những câu chuyện để được thấu hiểu được chia sẻ và rút ra bài học cho riêng mình. Những bài học về tình yêu sống, tình yêu gia đình, yêu bản thân và chăm chút cho những cảm xúc đôi khi phù phiếm, lãng đãng, điên rồ nhưng lại cần thiết để duy trì và cân bằng năng lượng bản thân.

"Trái tim đàn bà" với những bức vẽ minh họa giàu tính nghệ thuật của họa sỹ Nguyễn Thanh Bình - Nguồn: Internet
“Trái tim đàn bà” với những bức vẽ minh họa giàu tính nghệ thuật của họa sỹ Nguyễn Thanh Bình – Nguồn: Internet

Cuốn sách có những câu chuyện vui, hài hước, cũng có những câu chuyện đọc xong thấy nao nao buồn và cay cay sống mũi, nhưng tất cả cuối cùng đều dẫn ta về với niềm tin yêu cuộc sống, yêu thương gia đình. Để rồi ta biết nhìn lại mình, yêu thương bản thân mình và gia đình, những người xung quanh bằng một tình yêu thuần khiết và trong trẻo, thứ tình yêu cho đi để được nhận về, thứ tình yêu không bạc tiền nào mua được – đó là tình yêu sống.

Tôi chỉ có những que diêm nhỏ, xin bạn hãy cùng tôi nhóm lên những quầng lửa ấm. Như điều an ủi, như một bàn tay nắm, như lòng biết ơn, như chút hơi ấm – mà chúng ta có thể đền đáp cho đời sống quá đỗi cảm động và kỳ diệu này!

“Trái tim đàn bà” – Cuốn sách dành cho tất cả những ai là phụ nữ, cho những ai muốn hiểu, cảm thông và trân trọng những cảm xúc sâu kín trong trái tim những người phụ nữ của đời mình.

Hãy đọc để hiểu và nuôi dưỡng cho trái tim ấy luôn bình yên và hạnh phúc bạn nhé.


? BẢN QUYỀN LOZIMOM:  Bài viết và hình ảnh thuộc bản quyền của Lozimom, tác giả đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức cho bài viết này với mong muốn cung cấp thông tin hữu ích nhất cho người đọc. Nếu có sao chép hoặc copy một phần, xin vui lòng ghi rõ nguồn tham khảo về bài viết này (có đặt link). Xin cảm ơn!!!

Tks, Tomi

Đợi đã!!! Hiện tại Blog mình có sưu tầm rất nhiều mã giảm giá, nếu bạn cần lấy mã giảm giả hoặc có câu hỏi gì cho admin thì comment ngay dưới bài viết này nhé! CLICK XEM DEALs HOT

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here