Trào lưu Detox cơ thể và những kiến thức nhất định bạn phải biết.

910
Detox cơ thể

Đã từ lâu, Detox trở thành xu hướng làm đẹp được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Thực ra Detox là gì, mang lại lợi ích ra sao trong cuộc sống, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

I. Xu hướng Detox cơ thể.

Detox là quá trình thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất độc tích tụ lâu ngày, làm sạch cơ thể từ bên trong thông qua quá trình loại bỏ tạp chất trong máu. Các chất độc được thải qua thận, ruột, gan, bạch huyết và da.
Hầu hết mọi người tin rằng cơ thể chúng ta bị quá tải bởi các chất độc tố từ môi trường bên ngoài, thực phẩm bẩn, chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh. Khi các độc tố tích tụ càng nhiều sẽ gây ra các vấn đề như tăng cân, mỡ thừa, da xỉn màu, mệt mỏi, khả năng miễn dịch suy giảm…Chính vì thế, Detox để thanh lọc cơ thể trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Trào lưu Detox thanh lọc cơ thể.

II. Lợi ích từ quá trình Detox

Ngạn ngữ phương Tây có câu “You are what you eat”, qua đó ta thấy được phần nào sự quan trọng của những thực phẩm mà chúng ta đưa vào cơ thể hằng ngày và sự cần thiết của việc Detox. Quá trình thanh lọc cơ thể sẽ làm nhiệm vụ đưa các chất cần thiết vào bên trong, đào thải các chất độc hại ra bên ngoài, nhờ đó mà cơ thể mang nhiều lợi ích.

1. Loại bỏ độc tố

Thực phẩm bẩn và các chất phụ gia ngày nay là nỗi ám ảnh của con người. Hằng ngày chúng ta phải luôn đối mặt với sự tấn công của những hóa chất mà cơ thể không tự đào thải được. Mặt khác, cơ thể chúng ta cũng tự sản sinh ra các chất độc khi chúng ta gặp stress, áp lực trong công việc và cuộc sống. Tất cả những chất độc này được tích tụ lâu ngày sẽ gây ra bệnh tật. Vì vậy việc Detox là hết sức cần thiết cho cơ thể thải chất độc ra  bên ngoài, giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh.

2. Đảm bảo sự hoạt động tốt của thận và hệ tiêu hóa.

Thận là cơ quan quan trọng trong việc thanh lọc cơ thể, thông qua việc làm sạch các độc tố trong máu và bài tiết qua nước tiểu. Thận còn giúp duy trì chất lượng dịch trong cơ thể được ổn định.
Một cơ quan bài tiết khác quan trọng của cơ thể là cơ quan tiêu hóa. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cần 85% lợi khuẩn và không quá 15% vi khuẩn có hại. Việc cơ thể ăn uống và sinh hoạt không điều độ đã gây nên áp lực ở hệ hiêu hóa, làm chậm quá trình hoạt động của các bộ phận như ruột, dạ dày, tá tràng…

Detox mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ cho cơ thể
Detox mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ cho cơ thể.

Do đó việc thanh lọc cơ thể giúp hỗ trợ các chắc năng của thận và hệ tiêu hóa hoạt động tốt, điều hòa huyết áp, cân bằng các chất điện giải, giúp nhịp tim hoạt động ổn định.

3. Giảm cân nhanh chóng.

Khi tham gia vào một đợt Detox, cơ thể không chỉ loại bỏ độc tố mà còn loại bỏ lượng mỡ thừa bám vào hai bên thành ruột, giảm thiểu các thực phẩm quá dư thừa năng lượng và có hại cho sức khỏe. Điều đó giúp bạn giảm được mức năng lượng đưa vào cơ thể, ngăn chặn sự tích lũy của mỡ thừa, từ đó đem đến một cơ thể nhẹ nhàng, vóc dáng thon gọn. Bên cạnh đó, thanh lọc cơ thể hoạt động chủ yếu dựa vào các loại rau quả sạch nên là nguồn cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Do vậy sau quá trình Detox, cơ thể không những được thanh lọc , khí huyết lưu thông mà làn da còn trở nên mịn màng hơn.

detox-giam-can-
Một số nước Detox được yêu thích

4. Detox giúp ngăn ngừa ung thư