Tại sao tuổi trẻ ít nhất thì các cô gái cũng nên đi đâu đó một mình?

266

Ai cũng cần một người bạn đồng hành trong mỗi chuyến đi, mỗi chặng đường, nhưng các cô gái à, tuổi trẻ có mấy lần và liệu còn có thể quay lại để ta dành thời gian cho riêng bản thân mình, khi mà nhiệt huyết vẫn căng tràn, tuổi trẻ vẫn sục sôi để lao ra ngoài dẫu chỉ với một chiếc balo.

Sợ một mình nên làm sao có thể đi du lịch 1 mình?

“Thực tâm ai cũng muốn mình được hạnh phúc, đó là lẽ đương nhiên. Nhưng cái hạnh phúc cùng người khác thì nó lại cũng cần người người khác, mọi sự rắc rối của cuộc đời bắt đầu từ đó”

Tôi có quen một cô bạn, vừa bỏ việc vì chia tay với người yêu làm cùng công ty, lúc nào cũng nói muốn làm cái này muốn làm cái kia, đi chỗ này chỗ kia, muốn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình nhưng lúc nào cũng sợ: sợ phải làm một mình, và lúc nào cũng cần người khác làm cùng. Có lẽ cô ấy bị ám ảnh bởi cái hạnh phúc cần người khác, nhưng tôi nghĩ đã đến lúc cô ấy nên tự làm chủ chính mình, tự mình khám phá ý nghĩa cuộc sống, và tôi khuyên cô ấy nên đi du lịch một mình. Tuổi trẻ mà, ít nhất hãy đi du lịch một mình một lần đặc biệt là những cô gái. Tại sao chúng ta lại nên đi du lịch 1 mình?

Đã đến lúc thoát ra khỏi vòng an toàn của mình và học cách can đảm, đối diện với nỗi sợ hãi của bản thân

Sợ độ một mình. Sợ cô đơn và không ai yêu thương. Và ti tỉ nỗi sợ khác
Nhưng chẳng có ai không có những nỗi sợ của mình. Đó là lý do tại sao chúng ta yếu đuối, chúng ta là con người. Hãy cảm thấy thoải mái về điều đó. Nhưng bạn không có cách nào ngoài đối diện với nỗi sợ của mình. Khi bạn làm được, nó không còn kiểm soát được bạn nữa. Và kết quả xứng đáng với nỗ lực bạn đã bỏ ra. Và như cô bạn của tôi, thất tình xong và luôn bị đeo bám cảm giác sợ một mình, thiết nghĩ còn gì phù hợp hơn là xách balo và lên đi cô bạn nhỏ của tôi?

Bạn học được cách chịu trách nhiệm và trưởng thành

Điều tệ nhất của du lịch một mình không phải là bạn không có người đồng hành. Điều tệ nhất là mọi việc xảy ra không như ý muốn khiến bạn cáu phát điên nhưng lại chẳng thể đổ lỗi cho ai cả. Chuyến đi bị delay bạn có thể đổ lỗi cho hãng hàng không, nhà nghỉ bạn đã đặt phòng trước tự dưng mất nước, bạn có thể đổ lỗi cho họ nhưng điều đó chẳng thay đổi được tình thế. Bởi chính bạn đặt mình vào trường hợp đó và chỉ chính bạn mới giúp mình thoát ra. Và đó cũng là cách giúp bạn trưởng thành, giúp bạn học được cách giải quyết vấn đề biết tự chịu trách nhiệm về bản thân
Như cô bạn của tôi, mới ra trường đã có công việc ổn định, người yêu đề huề nhưng đùng một cái mất tất cả, trước kia mọi thứ luôn suôn sẻ, áp lực cuộc sống không nhiều, lúc nào cũng sợ không dám làm cái này cái kia vì sợ bố mẹ không cho và giờ là lúc cô ấy cần vỗ cánh bay đi, học cách trưởng thành, bài học vỡ lòng.

Đi du lịch một mình giúp hàn gắn cuộc sống

Bởi vì quá trình chữa lành những tổn thương là khi bạn dành thời gian cho chính mình, hãy du lịch một mình đến một nơi nào đó. Bạn không phải lo lắng về điều này hoặc lo lắng về bất cứ ai nghĩ gì về bạn. Bạn có thể đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn và làm bất cứ điều gì bạn cần để thay đổi bản thân. Thất tình ư? chuyện nhỏ 😉

Có vẻ sẽ khó khăn lúc ban đầu, nhưng đi du lịch một mình luôn là những trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ học được ti tỉ những điều mới mẻ trong cuộc sống mà bình thường bạn không học được. Vậy bạn đã sẵn sàng để đi du lịch một mình chưa? Nhưng trước khi bắt đầu, hãy lên kế hoạch và chuẩn bị cho mình những đồ dùng thiết yếu nhé.

Nếu bạn là một cô nàng thích chụp ảnh thì đừng quên mang theo:

>>> Những đồ dùng nhất định phải mang đi du lịch cho những ai mê chụp ảnh

>>> Những vật dụng thiết yếu khi đi du lịch

Nếu có ý định sắm sửa phụ kiện du lịch thì đừng bỏ qua những deal hot này nhé

No promotions found.

Thanks, Mẹ Sú Mập

 

CHIA SẺ

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here