Shopee Hủy đơn hàng và Khóa tài khoản khách hàng vì lý do rất khó chịu

3405

Gần đây việc mua hàng trên Shopee như trở thành 1 trào lưu, lợi thế giá rẻ, mặt hàng đa dạng, chương trình ưu đãi triền miên khiến bao lần Lozi đứng ngồi không yên. Chỉ cần rảnh rảnh ngồi lướt web hay vô app Shopee là y như rằng phải đặt món hàng gì đó. Nhưng lạ thay, đã không ít lần Lozi bị Shopee hủy đơn hàng, thậm chí mới đây là khóa tài khoản vì những lý do thực sự khó chịu!

Đầu tiên: Shopee hủy đơn hàng – Do số lượng khuyến mãi có hạn

Bên Shopee rất hay chạy các chương trình đồng giá, rất nhiều sản phẩm giá rất sốc, 9k, 29k, 49k… triền miên. Đi đâu cũng thấy đập vô mặt, đặc biệt là mới đây nhất với cái video quảng cáo không biết họ đầu tư bao nhiêu tiền của Bảo Anh và Bùi Tiến Dũng mà bám đuổi khách hàng quá dã man 🙂

“Bảo Anh ơi, xong chưa?

Hỏng có gì đế mặc hớt :))

Cùng Shopee pi pi pi pi pi 

Nào ta Mua mua mua mua mua mua

Gì cũng có có có có có….”

Huỷ không khó khó khó khó :)) Đúng rồi đấy, 1 ngày đẹp trời Lozi lang thang trên mấy trang web săn hàng giảm giá, thấy Shopee bán em giày 39k, cũng đua đòi rủ thêm cả bạn để order 4 đôi về đi chơi cho vui. Ai cũng có phần hí hửng để coi sản phẩm 39k bên ngoài nó hình thù thế nào, thì vui đâu chưa thấy, đợi đến ngày thứ 3 cũng không có ai phản hồi hay thông báo gì về tình trạng đơn hàng. Sốt ruột và có phần tò mò, Lozi call lên tổng đài CSKH bên Shopee thì nhận được thông báo: đơn hàng của bạn đã huỷ vì “Số lượng khuyến mãi có hạn”

What the hell? Thế khách hàng không call thì cứ như thế à, tại sao lại không off nút “Mua hàng” đi, tại sao và tại sao??? (Tại vì chúng tôi là Shopee Hahaa )

Ok Lozi chấp nhận chứ biết sao, tự an ủi đỡ tốn tiền mua hàng, mà vẫn bực lắm nhé!

Chương trình deal 9K từ Shopee, truyền thông rầm rầm mà tìm mãi không thấy sản phẩm đâu mà đặt :))

Thứ 2: Shopee hủy đơn hàng – Do Shop để sai địa chỉ

Lại là cái lý do này nữa, hôm bữa Lozi order sản phẩm Phấn phủ kiềm dầu Skinfood Peach cotton multi finish powder trên Shopee, Order xong ung dung đi làm việc khác quên bẵng luôn việc đã order sản phẩm. Tầm 2 ngày sau thì nhận được tin nhắn đơn hàng đã bị hủy @@ ơ là như nào? Tôi có làm gì nên tội

Chat trực tiếp với Shop thì nhận được thông tin là do Shop mới đăng ký bán trên Shopee nên họ để sai địa chỉ giao hàng, không phải lỗi từ khách hàng và nhờ mình order lại. Ừ thôi thì cũng bớt thêm chút thời gian, nhưng mà lý do cũng buồn cười quá. Không thể hiểu Shopee họ kiểm duyệt người bán hàng như thế nào, chưa nói đến kiểm duyệt chất lượng sản phẩm 😀

Thứ 3: Shopee khóa tài khoản – Do vi phạm quy định cộng đồng

Cái này không chỉ mình Lozi gặp phải mà trước đó đã khá nhiều độc giả của Lozimom đã Claim vấn đề này rồi, thực sự là ai cũng khó chịu với trường hợp khóa tài khoản do “Vi phạm quy định cộng đồng”, tạm hiểu là việc Khách hàng chia nhỏ đơn hàng.

Click xem chi tiết

Thực tế mục đích của chính sách này như Lozi được biết là để tránh các bên thực hiện Reseller (Được hiểu là hình thức mua đi bán lại) hoặc đơn giản là mua được nhiều nhất các sản phẩm sale giá chạm đáy nhưng với chính sách giới hạn số lượng đặt cho mỗi lần mua để đảm bảo sản phẩm sale được đến tay nhiều người. Ví dụ như thế này để Mom hiểu hơn:

Mom là chủ shop đăng bán trên Shopee, giá sản phẩm X mom đang để là 200k, nhưng vào những đợt chạy chương trình lớn (Ví dụ Sinh nhật Shopee, 11.11, Black Friday…) Shopee thường trợ giá cho khách hàng, có nghĩa là khách hàng chỉ phải mua sản phẩm X với giá 150K kèm theo nhiều chính sách khác như Free ship. Khi đó, lòng tham xuất hiện, Mom sẽ đặt mua số lượng lớn đơn hàng X trên để được hưởng lợi 50K/ sản phẩm. Bản chất sản phẩm này vẫn của Mom, chỉ là nó đang đi 1 vòng rồi lại về với chủ :)) Mom chắc chắn là người được lợi, và Shopee là người chịu tổn thất (Vì Shopee mất tiền, mất chi phí vận hành nhưng không có data khách hàng để marketing tiếp lần sau – Mục đích của việc bù lỗ thường vậy)

Thêm 1 trường hợp khác, Người thực hiện Reseller không phải là chủ Shop trên Shopee nữa mà là bất cứ ai thấy giá sản phẩm quá rẻ và muốn trục lợi. Hoặc họ là người mua hàng, giá sale quá tốt nhưng lại chỉ được mua 1 sản phẩm cho 1 lần đặt hàng.

Cả 2 trường hợp này người mua hàng đều nhằm mục đích để lách luật của Shopee, người đặt hàng cố gắng chia nhỏ đơn hàng đặt nhiều lần. Khi hiểu được ý nghĩa từ việc hủy đơn hàng này, Mom hãy tự nghĩ giải pháp cho mình nếu nằm trong các trường hợp Lozi note ở trên nhé, và để khi Shopee báo hủy thì hỏi rõ lý do thực sự là trường hợp nào để biết đường phản kháng :))

Trên đây là một số tổng hợp từ Lozi về việc hủy đơn hàng từ Shopee, thời gian gần đây có rất nhiều độc giả của Lozimom đã liên hệ để nhờ Lozimom giải đáp vì bức xúc quá. Hi vọng bài viết trên đã giúp ích cho các mom phần nào.


Thanks, Lozi

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here