REVIEW | Tự truyện Hoàng Thùy Linh – Vàng Anh và Phượng Hoàng

1684
Sach vang anh va phuong hoang
Mặt trước và sau của tựa sách - Nguồn: Internet

Xin chào các bạn!

Hôm nay Lozi sẽ chia sẻ cuốn sách hiện đang được truyền thông rầm rộ trên mạng xã hội, cuốn tự truyện của ca sĩ Hoàng Thùy Linh – “Vàng Anh và Phượng Hoàng” để các mẹ, các bạn gái có thêm thông tin trước khi quyết định mang tựa sách này về.

Chắc không độc giả 8x 9x nào của Lozimom còn xa lạ với cái tên Hoàng Thùy Linh nữa, sau chương trình Nhật ký vàng anh và đặc biệt là vụ Scandal đình đám lộ “Clip người lớn” của cô ấy!

Hình ảnh Hoàng Thùy Linh trong buổi ra mắt - Nguồn: Internet
Hình ảnh Hoàng Thùy Linh trong buổi ra mắt – Nguồn: Internet

Quay lại với cuốn sách, lúc nhìn tựa đề Lozi không nghĩ sẽ mua, vì đơn giản Lozi không có nhu cầu tìm hiểu về cuộc đời của một người mà với Lozi không phải quá đặc biệt, nội dung sách gần như biết trước. Nhưng khi tình cờ thấy cuốn sách được đưa lên trang chủ của Tiki, Lozi đã Click và thật không ngờ Lozi đã bị lôi cuốn ngay từ những dòng đầu giới thiệu bởi cách hành văn và lối viết tạo cảm giác rất chân thực, đặc biệt nhấn mạnh vào nội dung về nghị lực của một cô gái – đúng gu Lozi yêu thích. Thế là không ngần ngại, Lozi đặt mua luôn và còn sử dụng tikinow để nhận sách trong 2h cơ (Đang kết quá mà hihi). Và điều bất ngờ hơn nữa, đây là cuốn sách đầu tiên trong 1 năm trở lại đây, Lozi đã đọc hết trong vòng một buổi tối………..

Vì sao lại như vậy? hãy để Lozi chia sẻ chi tiết cảm nhận từ a > z từ khi nhận sách nhé!

Đầu tiên: phải nói cuốn sách có bao bì rất bắt mắt!

Bìa sách là hình ảnh Hoàng Thùy Linh với những ánh đèn nhiều màu sắc, giấy nhẹ, lật vài trang đã cảm nhận được bố cục rất gọn gàng, chữ viết dễ nhìn và còn kèm rất nhiều hình ảnh. Lozi khá hài lòng khi cầm cuốn sách trên tay!

Hình ảnh sách Vàng Anh và Phượng Hoàng Lozi vừa khui hộp đặt từ Tiki
Hình ảnh sách Vàng Anh và Phượng Hoàng Lozi vừa khui hộp đặt từ Tiki
Click để đọc thử

Nội dung: Lôi cuốn cực kỳ, Lozi đọc vèo trong 1 tối !

Cách hành văn của Vàng Anh và Phượng Hoàng không có chút gì khó hiểu, câu chuyện được kể theo mạch thời gian tương đồng với những sóng gió của Hoàng Thùy Linh, từ thời điểm khi cô ấy sinh ra cho đến khi gặp scandal. Khoảng thời gian tiếp nối với khi đối mặt sóng gió mang lại khủng hoảng về tất cả mọi mặt mà Hoàng Thùy Linh trải qua, đặc biệt là rất nhiều góc khuất khi scandal ập đến như tình yêu tan vỡ, khủng hoảng tâm lý, sa đà vào cuộc chơi thâu đêm suốt sáng … nếu không đọc cuốn sách này chắc khó ai tin được. Và sau cùng là hành trình vươn lên của một Hoàng Thùy Linh hoàn toàn khác, mãnh mẽ, kiên cường hơn để có chỗ đứng trong làng giải trí bon chen xô bồ như hiện tại.

Lối viết làm cho người đọc cảm thấy rất dễ hiểu, luôn bị cuốn theo mạch cảm xúc của nhân vật và luôn trong trạng thái tò mò, rồi điều gì xảy ra tiếp theo đây (Đấy, vì thế mà Lozi đã đọc xong cuốn sách trong 1 buổi tối ^^ thực ra 1 phần cũng vì Lozi không muốn take time cho 1 tự sách không phải về các skill, Lozi gần như hiểu được nội dung key trước khi mua sách rồi) :))

Cuốn sách kết thúc bằng những lời khuyên của Vàng Anh về những góc nhìn của cô cho tuổi mới lớn, và bắt đầu 1 hành trình mới chinh phục những ước mơ cô gái 19 còn đang dang dở.

Điểm hay, dở của Vàng Anh và Phượng Hoàng?

Đọc sách Lozi cảm nhận rất rõ sức mạnh, nghị lực của 1 Hoàng Thùy Linh mạnh mẽ, bản lĩnh khi vượt qua sóng gió trên hành trình theo đuổi ước mơ, hoài bão, đâu đó thấy cả những góc khuất phía sau Scandal mà đôi khi chính chúng ta là người gây ra bằng những lời nói vô tâm.

Cuốn sách giúp Lozi cảm nhận rõ hơn câu nói Lúc khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai”.

29 năm của 1 cô gái nghị lực gói ghém trong 1 cuốn sách, sách phù hợp để tạo động lực với những ai đang/đã gặp nghịch cảnh vẫn còn đắm chìm không thoát ra được, những người vẫn loay hoay tìm ước mơ nhưng chưa đủ động lực để vươn lên. Bởi, nội dung sách thôi thúc rất lớn người đọc Hãy làm theo ước mơ của mình, và đừng bao giờ bỏ cuộc.

Tuy nhiên, gập cuốn sách lại, chúng ta phải trở lại cuộc sống của chính mình, chỉ mình mới giúp mình thoát khỏi mọi vướng mắc, tìm được ước mơ. Sau 2 ngày đọc thì mọi thứ lại trở về bình thường, thậm chí Lozi chẳng còn nhớ gì đến câu chuyện động lực này nữa, và Lozi nghĩ đó là 1 chút xíu gọi là “dở” của tựa sách này.

Kết

Với những gì kỳ vọng và thực tế khi đọc sách, Cuốn sách này xứng đáng để Lozi cho thang điểm 4/5 ^^

Còn bạn thì sao? Để lại bình luận bên dưới về quan điểm khi đã đọc cuốn sách này cho Lozi nhé! Hi vọng với những thông tin trên Lozi đã giúp độc giả có thêm nguồn tham khảo để đưa ra quyết định nên hay không nên mua cuốn sách này. Độc giả có gợi ý tựa sách muốn Lozi review thì bình luận phía dưới nhé.

Và đừng quên bookmark trang để cập nhật nhiều hơn các bài review chuyên sâu của Lozi 😀


? BẢN QUYỀN LOZIMOM:  Bài viết và hình ảnh thuộc bản quyền của Lozimom, tác giả đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức cho bài viết này với mong muốn cung cấp thông tin hữu ích nhất cho người đọc. Nếu có sao chép hoặc copy một phần, xin vui lòng ghi rõ nguồn tham khảo về bài viết này (có đặt link). Xin cảm ơn!!!

 Thanks, Lozi

CHIA SẺ

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here