Review Sách | Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 Tập 1 – Bản Thiết Kế Cho Cuộc Sống Hạnh Phúc

477
Review sach thinh vuong tai chinh tuoi 30
Thịnh vượng tài chính tuổi 30

“Một trong những ước muốn chung của con người là sống mà không cần lo lắng về tài chính. Bạn sẽ thấy buồn lo vì mình thiếu hoặc không có tiền, đôi khi còn thấy cuộc sống thật thảm hại khi không có một xu dính túi” – Đây là đoạn văn được viết ngay trang mở đầu của cuốn sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 1, tôi đã bị thu hút mạnh ngay ở lời tựa của tác giả và cũng bởi tiêu đề đầy hấp dẫn này.

Đây là cuốn sách về kỹ năng sống, cũng chính là bản thiết kế chi tiết cho cuộc sống hạnh phúc sau này của bạn, tôi tin rằng những bước chuẩn bị hôm nay sẽ quyết định tương lai 30 năm sau.

GIỚI THIỆU SÁCH

Khi còn nhỏ hay cho đến khi học đại học, chúng ta được học rất nhiều thứ từ cha mẹ, thầy cô nhưng mặc nhiên không ai dạy về cách quản lý tài chính. Không ít người bao gồm cả tôi đã phải loay hoay chạy đôn chạy đáo khi có việc gì đột xuất cần đến tiền, bản thân trước đây không có lấy một khoản nhỏ ngân sách trù bị nên những lúc như thế mới thấy tiền quan trọng làm sao. Tuổi trẻ đã vậy Nhưng 30 năm sau thì sao? Bạn đã bao giờ tính toán thử xem 30 năm sau khi khả năng lao động giảm, gánh nặng về gia đình, con cái đè nặng thì chúng ta phải xoay sở như thế nào chưa?

Dù đã từng hay chưa từng nghĩ đến điều đó, thì cũng chưa muộn, thời gian không chờ đợi ai cả, cuốn sách này được viết bởi các nhà hoạch định tài chính sẽ giúp bạn hiểu sâu, đủ và đúng về vấn đề tài chính, làm sao để “Thịnh vượng tài chính tuổi 30”.

Click ngay để đọc thử

cau noi duoc in o bia sach
Một trong những câu nói được in ở bìa sách đầy thu hút

THIẾT KẾ VÀ NỘI DUNG SÁCH

Thiết Kế Sách

Được giới thiệu ngay ở bìa với dòng chứ nổi bật “Cuốn sách đã in 122 lần và hơn 800.000 bản đã được bán trên toàn Châu Á”, sách dài 235 trang nên dễ dàng mang đi lại, sử dụng giấy có màu vàng nhẹ khiến người đọc không bị mỏi mắt. Bìa sách màu vàng, có in hình rất nhiều ngôi nhà kèm theo bức ảnh một người đàn ông trong bộ vest đang ung dung ngồi trên ghế, cảm giác tận hưởng và rất thư thái như muốn nhắn gửi đến bạn đọc về sự “thịnh vượng”

Nội Dung Sách

Cuốn sách gồm 4 chương với trình tự rất rõ ràng, phần mở đầu khá thú vị bằng cách dẫn dắt câu chuyện. Tác giả phác họa viễn cảnh tương lai của những ai không dự trù kế hoạch cho tương lai, nhất là giai đoạn về già hoặc khi có biến cố trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Đến khi người đọc nhận ra tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính cho tương lai, tác giả tiếp tục hướng dẫn từng bước cách thức hiện thực nó, đơn giản và dễ hiểu, có thể áp dụng với bất cứ mức thu nhập nào.
Thịnh vượng tài chính tuổi 30 không phải quyển sách giúp bạn làm giàu (một cách trống rỗng self-help khó áp dụng) lúc 30 tuổi, mà đây là quyển sách giúp bạn biết phải làm gì để về già ta vẫn còn thịnh vượng.

Ưu điểm:

Viết cho người Hàn Quốc nhưng vẫn khá sát với người Việt, nhờ đặc điểm kinh tế Việt Nam có nhiều nét tương đồng và có xu hướng cũng sẽ phát triển tương lai trở thành một nền kinh tế tăng trưởng ổn định với dân số già giống như Hàn Quốc hiện nay.

Với lối dẫn dắt câu chuyện khá sát với đời thực, tác giả đã “phổ cập” kiến thức quản lý tài chính và đầu tư một cách dễ hiểu nhất. Qua cuốn sách này, người đọc đều nhận ra rằng việc chuẩn bị cho tuổi già ngay từ bây giờ là việc cần thiết để tránh những gánh nặng sau này.

Nhược điểm:

Sách lồng những chỉ dẫn vào câu chuyện về một anh chàng tên Kim Min Seok với những mối lo về tài chính gia đình anh ta. Cách dẫn dắt truyện có chỗ hơi khiên cưỡng (ví dụ đoạn anh này mơ gặp Tiên ông), một số đoạn hơi dài dòng, sa vào lặp đi lặp lại số liệu mà ko giải thích rõ ràng, đọc đôi lúc hơi mệt mỏi.

CUỐN SÁCH VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH ĐÁNG ĐỌC

Bất kể thế nào, bạn vẫn nên đọc quyển sách này! Các tác giả đều là các chuyên gia tài chính nhiều kinh nghiệm làm việc tại Standard Charter và HSBC tại Hàn Quốc rất đáng để lắng nghe lời khuyên từ họ. Sau khi đọc cuốn “Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 tập 1”, nhiều người đã muốn sống thêm một lần nữa, hơn một triệu người bắt đầu quản lý chi tiêu và chuẩn bị cho cuộc sống 30 năm sau của mình. Một cô gái thuộc tầng lớp có thu nhập cao đã từ bỏ sở thích mua sắm đồ hiệu; một người 30 tuổi đã thay đổi ý định từ đổi xe mới sang mua bảo hiểm dưỡng lão cho mọi người trong gia đình; một người đàn ông 40 tuổi vô cùng hối tiếc vì không được đọc cuốn sách này sớm hơn; một ông lão về hưu tuổi ngoài 60 muốn con cái mình đọc cuốn sách này thật sớm …

Ở một khía cạnh khác, Chúng ta luôn và sẽ luôn giống nhau ở một đặc điểm chung khi mà xã hội này càng ngày càng phát triển: Đó là tài chính – Cái sẽ ảnh hưởng hầu hết cuộc đời chúng ta khi ta bị vứt ra khỏi xã hội ở bất cứ độ tuổi nào. Vì thế, hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt, để vấn đề tài chính không còn là nỗi lo của bạn ở bất kỳ độ tuổi nào.

  • Tiki đang bán với giá chỉ 45.000 VND => Click xem
  • Fahasa đang bán với giá 59.000 VND => Click xem

Thanks, Lozi

Đợi đã!!! Hiện tại Blog mình có sưu tầm rất nhiều mã giảm giá, nếu bạn cần lấy mã giảm giả hoặc có câu hỏi gì cho admin thì comment ngay dưới bài viết này nhé! CLICK XEM DEALs HOT

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here