REVIEW | Sách Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần – Viết bởi Tolly Burkan

3803
Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần
Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần

Chào các bạn. Lần đầu Rùa làm chuyện ấy – Review, tâm sự về sách cho các bạn đây. Cùng Rùa feeling nào.!

Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần – một cuốn sách được viết bởi một chuyên gia ảo thuật người Mỹ và cũng là nhà sáng lập phong trào đi trên than hồng – Tolly Burkan. Cuốn sách này sẽ đem lại cho bạn những công cụ hữu ích giúp bạn cảm thấy sống có ý nghĩa, hạnh phúc và đáng để trân trọng.

Tuy cuốn sách thuộc thể loại về kỹ năng sống nhưng cuốn sách không dày, chỉ khoảng 180 trang và lời văn cũng không quá khó hiểu giúp bạn có thể dễ dàng tiêu thụ được nó trong một buổi tối. Theo Rùa thì bạn cần dừng lại ngẫm nghĩ, liên hệ bản thân mình sau khi đọc hết từng ý tưởng mà tác giả đã viết. Như vậy mỗi ý tưởng của tác giả mới đủ độ “ngấm”. Mình đảm bảo sau khi nghiền ngẫm hết cuốn sách các bạn sẽ định vị rõ được bản thân và hành động ra sao để luôn luôn tràn đầy năng lượng, hạnh phúc với những gì mình có.

NỘI DUNG SÁCH GỒM NHỮNG KỲ THÚ NÀO?

THIẾT KẾ SÁCH

Quá đơn giản! Ảnh bìa chẳng rực rỡ, màu mè nhiều như chính cái tiêu đề “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”. Một điểm nho nhỏ mà Rùa rất thích đó là phần bìa gập trước và sau của cuốn sách có hai câu trích dẫn mở và đóng nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa:

Phần mở: “Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn, họ cũng không dược dạy cách để thoải mái, bình yên, để cuộc sống là một hành trình phong phú, bổ ích và thú vị.”

Phần mở
Phần mở

Phần đóng: “Mỗi chuyến phiêu lưu luôn bắt đầu bằng một bước đi. Khi bạn đóng cuốn sách này lại, hãy tiến lên và trở thành con người phi thường mà bạn đã được định sẵn.”

Phần đóng
Phần đóng

Click ngay để đọc thử

NỘI DUNG SÁCH

Xuyên suốt nội dung cuốn sách là 12 ý tưởng giúp bạn từng bước tối ưu hóa tiềm năng của mình, phát triển bản thân một cách không ngừng nghỉ, dễ dàng và thật đơn giản như tiêu đề “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”.Tolly đã phân cắt mười hai ý tưởng này thành năm điểm quyền năng và bảy yêu cầu của cuộc sống.

Rùa thấy 5 điểm quyền năng này đủ cho Rùa thực hành và giãi bày những điểm hay và dở của cuốn sách.

5 điểm quyền năng bao gồm:

1. Nói sự thật

Sự thật vốn dĩ luôn là sự thật. “Khi bạn nói sự thật như một lời cam kết cho sự phát triển cá nhân, bạn đang hướng bản thân tới một nguồn năng lượng vô biên: Sự Thật.” Khi bạn nói sự thật cũng là lúc lòng tự trọng của bạn được vun đắp, bạn cũng sẽ cảm thâý sự tôn trọng của mọi người đối với bạn khi bạn nói sự thật. Nhưng với một số sự việc mang tính chất tiêu cực thì cách nói sự thật của bạn ra sao để làm cho người nghe có cảm xúc tích cực đó mới là điều đòi hỏi sự tinh tế. Và Tolly đã tìm ra giải pháp cho điều đó: Kiểm soát lời bạn nói. Đọc xong điểm này Rùa mấy ngẫm lại: Hóa ra từ trước tới giờ mình thật quá. Thật đến mức chân thành dẫn đến khi sự thật có tính chất tiêu cực làm người nghe mất lòng. Nhưng Rùa tìm thấy giải pháp sau khi đọc xong cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” rồi nhé.

2. Yêu cầu điều bạn muốn

Yêu cầu ở đây chính là sự nhờ giúp đỡ. Những việc tưởng chừng như đơn giản xảy ra xung quanh đời sống thường ngày: Khi bạn làm một việc gì đó mà bạn cảm thấy chút khó khăn như: nhờ chồng bạn dắt xe cho bạn ra khỏi nhà. Nhờ chuyển đĩa thức ăn khi nó ở xa tầm tay của bạn. Sự nhờ trợ giúp này không phải là thói ỷ lại mà là một phương thức để giúp gắn kết nhau hơn. Và cũng là phương pháp để đánh giá sự tương tác giữa bạn và mọi người. Các bạn nữ hay dùng điểm quyền năng này với người yêu hay chồng mình lắm nhé. :)). Nhắn gửi các Mom là hãy tiếp tục tận dụng và các ông chồng là cứ tiếp tục phát huy sự giúp đỡ. :))

3. Giữ đúng lời hứa

Bạn làm tốt hai điểm quyền năng trên. Rất tốt, nó là điểm hỗ trợ cho điểm quyền năng thứ ba này. Nếu bạn không thành thật, không nói ra những điều bạn muốn hay cần, bạn sẽ chẳng bao giờ giữ đúng lời hứa mà bạn đã đưa ra. Lời hứa rất quan trọng. Lời hứa chính là sự cam kết thực hiện, nó dựa trên lòng tin vào người khác. Và khi sự cam kết đó bị phá vỡ người ta cảm thấy sẽ bị coi thường, buồn bực. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng giữ được đúng lời hứa, hãy nhanh chóng liên lạc với người kia và thỏa thuận lại. Và việc xử lý khi thất hứa ra sao được tác giả nêu ví dụ và giải thích rất cụ thể trong điểm 03 này của cuốn sách. (Trời ơi. Rùa nhớ lại hồi trước mình là người hay thất hứa lắm như việc chốt lịch đi chơi cùng bạn bè thôi khi sắp đi rồi mà nếu trong người cảm thấy không hứng thú hay thời tiết bất lợi cái là Rùa “bùng” ngay. Nhưng giờ thì khác rồi. May mà nhận ra trước khi đọc quyển sách này các bạn à. :)) )

4. Chịu trách nhiệm về những việc bạn làm

Một điểm quan trọng mà bất cứ ai cũng đều phải có là sự chịu trách nhiệm. Sau khi đọc hết điểm quyền năng này rùa mấy nhận ra trách nhiệm của mình ở những hành động nhỏ nhất. Từ trách nhiệm trong việc nói đúng sự thật, trách nhiệm trong việc giữ lời hứa và quan trọng hơn cả là nhân trách nhiệm cho những sai làm mình tạo ra. Trách nhiệm luôn song song với hành động. Tác giả đã chỉ ra phương pháp để gắn hành động với trách nhiệm của mình. Và điểm mấu chốt là nhớ lại – bóc tách cảm xúc -phản ứng theo cách tích cực. Hay quá các bạn ạ.

5. Kết nối với những người chung chí hướng

Cái tên nói lên tất cả. Đó là sự kết nối với những người cùng sở thích và niềm đam mê và bỏ xa những người luôn cho bạn những vật cản trên con đường. Xây dựng mạng lưới hỗ trợ cho bạn, cùng kết nối dựa trên những điểm chung. Tới đây Rùa thấy mình đặc biệt quá. Còn trẻ mà Rùa lại yêu cây, yêu hoa. Sở thích chơi hoa lan của các cụ ông già. Rùa kết nối với các Hội hoa, các ông, các bác toàn hơn tuổi mình thôi à. Rùa luôn bỏ qua những lời chỉ trích vì sở thích khá lạ. Rùa nhận thấy mình già trước tuổi mất nhưng tinh thần thì luôn như hoa chớm nở.

Năm điểm quyền năng này là sự kết nối mạch lạc xuyên suốt, giúp bạn cải thiện được cuộc sống. Còn bảy yêu cầu của cuộc sống:

  1. Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân;
  2. Nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực trong cuộc sống;
  3. Khẳng định giá trị bản thân;
  4. Chủ động yêu thương;
  5. Thể hiện sự sáng tạo;
  6. Áp dụng lối sống tỉnh thức (cái này quá hay này)
  7. Duy trì kết nối với Đấng tối cao (Trừu tượng quá).

Bảy yêu cầu này sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân nhiều nhất có thể. Rùa thích nhất câu chuyện con hổ và quả dâu trong yêu cầu 06 của phần này, Rùa xin phép được tóm lược lại nhé!

CÂU CHUYỆN CON HỔ VÀ QUẢ DÂU

Một nhà sư đang vượt qua một khu rừng rậm thì bất ngờ có con hổ ở đâu lao tới. Nhà sư tháo chạy tới một vực thẳm. Có một dây leo dài bám trên bờ miệng vực. Nhà sư cố hết sức nhảy tới và bám vào sợi dây để tuột xuống, nhưng khi nhìn xuống ông phát hiện ra có hai con hổ đang ở gốc của dây leo. Ngay lúc này có vài con hổ cũng đang nhìn ông từ phía trên bờ vực. Đó vẫn chưa phải điều tệ nhất. Có hai con chuột đang gặm nhấm sợi dây leo, chúng nằm ngoài tầm với của ông. Đúng lúc ấy nhà sư nhìn thấy một quả dâu dại chín mọng mọc bên vách đá. Ông ngắt quả dâu và cho vào miệng.

Nhà sư vừa cho vào miệng ông lập tức thấy mùi vị của quả dâu. Vì muốn tránh lỗi sợ và sự đau đớn ông tập trung 100% vào mùi vị quả dâu, và thấy mình thật sự thành một qủa dâu, không còn cảm thấy đang bị ăn tươi nuốt sống nữa.

Câu chuyện trên mang tính chất biểu tượng. Và trong cuộc sống hiện tại chúng ta luôn đối mặt với những con hổ và cũng luôn cho ta những quả dâu chín căng mọng. Lựa chọn trải nghiệm nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Ưu đãi sách trên Tiki

KẾT

Cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” phù hợp dành cho những người bi quan và hay có suy nghĩ tiêu cực. Nếu bạn muốn một cuộc sống đơn giản nhưng đủ để can bằng và phát triển bản thân vốn có thì hãy đọc ngay quyển sách này. Quyển sách mới đầu đọc có vẻ rất lý thuyết và khá ít những dẫn chững cụ thể nhưng đừng vội kết luận. Hãy mở lòng đón nhận, so sánh và áp dụng vào chính cuộc sống của bạn sẽ đem lại trải nhiệm không hề tệ với bạn. Hãy luôn phấn đấu trở nên đơn giản nhất trong cuộc sống có bộn bề thứ phức tạp này.


? BẢN QUYỀN LOZIMOM:  Bài viết và hình ảnh thuộc bản quyền của Lozimom, tác giả đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức cho bài viết này với mong muốn cung cấp thông tin hữu ích nhất cho người đọc. Nếu có sao chép hoặc copy một phần, xin vui lòng ghi rõ nguồn tham khảo về bài viết này (có đặt link). Xin cảm ơn!!!

Thanks, Lê Mạnh Tiến

Đợi đã!!! Hiện tại Blog mình có sưu tầm rất nhiều mã giảm giá, nếu bạn cần lấy mã giảm giả hoặc có câu hỏi gì cho admin thì comment ngay dưới bài viết này nhé! CLICK XEM DEALs HOT

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here