Những câu hỏi thường gặp trong chính sách vận chuyển của Lazada

4517

Để tham khảo đầy đủ chính sách vận chuyển dành cho cả người mua và người bán bạn có thể tham khảo tại đây. Ở bài viết này mình chỉ nêu ra các câu hỏi thường gặp dành cho người mua hàng thôi nhé.

1. Phí vận chuyển được tính như thế nào?

Đối với Giao hàng tiết kiệm: Giao hàng miễn phí trên toàn quốc cho đơn hàng có giá trị thanh toán trên 75.000đ.

Đối với Giao hàng tiêu chuẩn: Không tính phí mặc định cho đơn hàng có giá trị thanh toán trên 150.000đ nhưng vẫn có thể phát sinh phí giao hàng (tùy vào địa điểm giao hàng và cân nặng của kiện hàng).

Đối với Giao hàng hỏa tốc: Phí giao hàng hỏa tốc từ 10.000đ cho mỗi sản phẩm

Đối với những trường hợp còn lại, phí vận chuyển sẽ bao gồm:

  • Phí mặc định là 10.000đ cho các đơn hàng có giá trị thanh toán dưới 75.000đ (đối với Giao hàng tiết kiệm) và dưới 150.000đ (đối với Giao hàng tiêu chuẩn).
  • Phí giao hàng được tính dựa theo trọng lượng hoặc kích thước của mỗi gói hàng trong đơn hàng, đồng thời dựa theo khoảng cách giữa kho của nhà cung cấp với địa chỉ nhận hàng của quý khách.

Biểu phí vận chuyển mới được xây dựng với tiêu chí hỗ trợ khách hàng trên khắp Việt Nam có cơ hội mua sắm với:

  • Mức phí vận chuyển tiết kiệm nhất
  • Nhận hàng trong thời gian nhanh nhất
  • Dịch vụ hậu mãi thuận tiện nhất

2. Làm thế nào để kiểm tra phí vận chuyển?

Cách 1: Xem trực tiếp trên thông tin sản phẩm (cột bên phải). Bạn chọn thông tin địa chỉ nhận hàng là Tình/Thành phố và Quận/Huyện, Lazada sẽ tự động nhẩy thông tin và phí giao hàng của từng loại dịch vụ cho bạn.

Cách 2: Xem tại giỏ hàng ở bước thanh toán cuối cùng

3. Tại sao cùng một sản phẩm những có nhiều mức phí vận chuyển khác nhau?

Phí vận chuyển được tính dựa theo khoảng cách giữa kho hàng của nhà cung cấp với địa chỉ giao hàng của bạn. Chính vì vậy, nếu cùng một sản phẩm nhưng đến từ các nhà cung cấp khác nhau thì tùy theo khoảng cách mà mức phí giao hàng sẽ có sự thay đổi.

4. Tổng giá trị đơn hàng đã bao gồm phí vận chuyển chưa?

Tổng giá trị thanh toán được hiển thị qua thư và tin nhắn xác nhận đơn hàng đã bao gồm phí mặc định và phí giao hàng (nếu có), và chỉ thể hiện thành một loại phí gọi chung là phí vận chuyển.

5. Đặt nhiều sản phẩm trong cùng một đơn hàng nhưng mới chỉ nhận được 1 sản phẩm, các sản phẩm còn lại khi nào sẽ nhận được

Lazada là sàn thương mại điện tử với rất nhiều gian hàng thành viên khác nhau. Đơn hàng của bạn có thể đã có 1 hoặc nhiều sản phẩm từ các gian hàng thành viên.

Vì vậy, thời gian nhận hàng cho các sản phẩm trong đơn hàng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, quý khách có thể yên tâm là tiền phí vận chuyển (nếu có) chỉ tính 1 lần như đã xác nhận với quý khách.

Quý khách có thể tham khảo thời gian giao hàng của từng sản phẩm tại Đây.

6. Có thể lựa chọn ngày giao hàng được không?

Hiện tại các đối tác giao nhận của Lazada vẫn chưa thể hỗ trợ bạn trong việc chọn giờ giao hàng.

7. Những khu vực hạn chế mà Lazada không nhận giao hàng là gì?

Lazada có thể giao hàng đến mọi tỉnh thành và khu vực trong nước.

Ngoài đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp và hùng hậu riêng, Lazada còn liên kết với các nhà vận chuyển lớn khác như Bưu điện Việt Nam, Giao Hàng Nhanh, và Viettel để đảm bảo việc giao hàng được thực hiện nhanh chóng và đúng hẹn.

Tuy nhiên, một số sản phẩm có kích thước cồng kềnh như các sản phẩm điện lạnh (máy lạnh, tủ lạnh…) hoặc các sản phẩm gia dụng lớn (máy giặt, tủ, giường, kệ gỗ…) và các sản phẩm thuộc một số đối tác bán hàng nhất định có thể có chính sách giao hàng riêng

8. Lazada có giao hàng đi nước ngoài không?

Hiện nay Lazada chỉ có thể chuyển hàng về các địa chỉ ở Việt Nam.

9. Chi phí cho đơn hàng hỏa tốc là bao nhiêu?

Mức phí rất hấp dẫn! Bạn chỉ cần trả thêm từ 10,000 VND đến 15,000 VND cho một đơn hàng sử dụng dịch vụ giao hàng hỏa tốc.

10. Có được kiểm tra hàng trước khi thanh toán không?

Hiểu được sự ngần ngại/lo lắng của khách hàng về tính xác thực của hàng hóa khi mua sắm trực tuyến, Lazada hỗ trợ chính sách đồng kiểm – áp dụng với tất cả các sản phẩm được bán tại website của Lazada (Không áp dụng với các sản phẩm được niêm phong bởi nhà sản xuất)

11. Nếu nhận hàng không đúng yêu cầu thì xử lý như thế nào?

Nếu sản phẩm bạn nhận được không đúng như cam kết, bạn cần thông báo ngay cho Lazada.vn trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm nhận hàng để chúng tôi có thể kịp thời hỗ trợ xử lý.

Cách liên hệ với Lazada => Click Xem


MÃ GIẢM GIÁ & VOUCHER LAZADA HOT NHẤT 2017


Nếu quan tâm tới Lazada.vn thì đây là những chủ đề về Lazada.vn dành cho bạn:

Thanks, Tulbema

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here