Mùa đông đến rồi và các cô gái ơi, đặc biệt những ai có một đôi môi trực chờ khô ráp bong tróc thì càng phải chăm chút kỹ cho đôi môi nhiều hơn nữa nhé!

Là một người có kinh nghiệm đau thương trong chiến trường vật lộn với đôi môi hở ra là bong tróc, hở ra là chảy máu mình cảm thấy chăm sóc môi chưa bao giờ là dễ và đủ cả. Dưới đây là những kinh nghiệm của bản thân chia sẻ cho mọi người, mong rẳng có thể giúp mọi người phần nào thoát khỏi tình trạng chung của đôi môi trong mùa đông này!

Nếu như các bạn đã quá quen với cụm từ “Skincare Rountine” – tạm dịch là quy trình dưỡng da thì tương tự ở đây mình giới thiệu đến các bạn cụm từ Lip Care Routine – quy trình chăm sóc môi. Thật ra không chỉ những ai bị khô môi hay chỉ vào mùa đông mới nên quan tâm đến Lip Care Rountine, mà mình nghĩ tất cả mọi người, vào mọi thời điểm trong năm, đặc biệt là các cô gái hay đánh son đều nên quan tâm và tìm hiểu. Với mình thì quy trình dưỡng môi buộc phải có một bài bước sau đây:

BƯỚC 1: TẨY TRANG

Tất nhiên là phải bằng nước tẩy trang chuyên dụng cho mắt môi rồi. Có một số loại tẩy trang trên thị trường được giới thiệu là có thể dùng cho cả môi nhưng mình vẫn luôn dùng nước tẩy trang chuyên dụng cho mắt môi, để yên tâm hơn.

Với các bạn đánh son, đặc biệt các dòng son lì thì khỏi phải nói, bắt buộc phải tẩy trang môi rồi, vậy các dòng son dưỡng thì sao? Mình nghĩ son dưỡng không màu thì có thể bỏ qua nhưng đã là có màu hoặc chỉ hơi lên màu nhẹ là nên tẩy trang. Đã lên màu thì đã là có lớp màu bám lại trên môi rồi, mà đã bám được lại thì có nghĩa là có ít nhiều chì…vậy nên phải tẩy!

Các lọ nước tẩy trang hiện nay trên thị trường bán rất nhiều. À nếu muốn an toàn theo ý muốn thì bạn có thể reseach các sản phẩm tẩy trang tại nhà từ nguyên liệu thiên nhiên, tuy nhiên thì mình lại khoái các sản phẩm tẩy trang sẵn hơn. Mình thấy giá trung bình cho các loại tẩy trang mắt môi thường không đắt, dao động từ 100K – 300K nhiều vô kể, nếu hơn thì chắc thuộc dòng high-end mất rồi.

Dưới đây là một số loại tẩy trang mắt môi đã được review trên Lozimom:

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo:

 

BƯỚC 2: TẨY DA CHẾT

Môi cũng tương tự như da mặt vậy đó, sẽ luôn có da chết và bạn cần phải tẩy sạch chúng đi hàng tuần. Tẩy da chết cho môi được thực hiện với sự trợ giúp của kem tẩy – chất tẩy sẽ giúp loại bỏ đi các tế bào đã chết trên môi. Khác với các loại tẩy tế bào da chết trên cơ thể, kem tẩy da chết môi thường an toàn nếu như bạn có lỡ nuốt phải.

Việc tẩy da chết trên môi giúp đôi môi bạn mịn màng hơn nhờ vào sự biến mất của các tế bào da chết, các mỹ phẩm môi cũng sẽ giữ được lâu hơn. Son môi, chì kẻ môi, son dưỡng và son bóng chắc chắn sẽ giữ được tác dụng lâu hơn. Tẩy da chết cho môi cũng làm cho đôi môi của bạn được dưỡng ẩm lâu hơn; giảm mạnh sự khô và nứt môi.

Và các bạn lại cần những sản phẩm tẩy da chết môi chuyên dụng. Mình seach google và thấy có rất nhiều cách tẩy da chết môi tại nhà như dùng mật ong, đường, dầu oliu, nước chanh,…vân vân và mây mây các cách. Tuy nhiên, một lần nữa mình khoái dùng các sản phẩm tẩy da chết cho môi có sẵn trên thị trường. Việc dùng chung tẩy da chết của mặt và môi là không thể, đừng có “tiện” rồi dùng chung vì phần da môi luôn luôn nhạy cảm hơn.

Dưới đây là một số loại tẩy da chết cho môi đã được review trên Lozimom:

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo:

 

BƯỚC 3: DƯỠNG MÔI

❄ SON DƯỠNG

Ôi dào…cái này là bất di bất dịch một cách hiển nhiên rồi chắc chẳng cần nói nhiều nữa nhỉ? Son dưỡng, không chỉ là các thỏi son mà ở đây mình muốn nói cả về các sản phẩm dưỡng môi có thể dạng hũ, dạng tuýp,…nhưng chung quy lại là chúng có độ dưỡng nhất định cho môi.

Bạn nên tìm son dưỡng có các thành phần tinh dầu từ thiên nhiên như lô hội, mật ong, dầu hạnh nhân, sáp ong, tinh dầu ôlive, vitamin C, vitamin A… hoặc thậm chí một sản phẩm dưỡng handmade đặc sệt Việt Nam đó là dầu dừa chẳng hạn thì sẽ cải thiện được tình trạng môi nhiều hơn, đặc biệt với những bạn bị bong tróc nặng mà còn hay cấu da môi đến chảy máu (như mình). Hoặc nếu bạn phải ra ngoài nắng nhiều, liên tục thì tốt nhất hãy chọn các sản phẩm dưỡng môi có chỉ số chống nắng SPF nhất định thì sẽ bảo vệ được đôi môi bạn kĩ hơn.

Trước khi đánh son lì các cô gái nên dùng một ít son dưỡng, đợi khô và dùng tiếp son lì thì sẽ cải thiện được tình trạng khô môi khi dùng các loại son lì/bán lì.

Nếu môi bạn khô quá không dùng được son lì thì có thể như mình đây, theo đuổi “đam mê” với các dòng son nhiều dưỡng hoặc dưỡng có màu. Tuy nhiên thì nhược điểm là độ bám màu không ăn thua và thường phải tô đi tô lại nhiều lần trong ngày, ăn uống cũng dễ bay son hơn.

Dưới đây là một số loại son dưỡng đã được review trên Lozimom:

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo:

 

❄ MẶT NẠ / MẶT NẠ NGỦ 

Mình thì vẫn hay gọi đùa mặt nạ là bim bim cho da, giống như là một bữa ăn phụ trong ngày, con nhà giàu được ăn thêm thì tốt quá mà con nhà nghèo không có thì cũng chẳng ảnh hưởng nhiều, đại loại là thế.

Tương tự, mặt nạ/mặt nạ ngủ cho môi cũng giống như mặt nạ cho da, có thì oke mà không có thì cũng chẳng sao hết. Tùy từng loại mà sẽ “trị” các bệnh cho môi theo ý muốn của bạn như trị thâm, cấp ẩm, dưỡng da,…

Sau cơn sốt mặt nạ ngủ cho da thì các hãng cũng đua nhau ra các sản phẩm mặt nạ ngủ cho môi, có rất rất nhiều loại cho bạn thoải mái lựa chọn. Thật ra mình thấy mặt nạ ngủ cho môi có khi còn đa dạng và “sôi động” gấp đôi mặt nạ môi ấy chứ!

Dưới đây là một số loại mặt nạ cho môi đã được review trên Lozimom:

Hoặc bạn có thể tham khảo:


? BẢN QUYỀN LOZIMOM:  Bài viết và hình ảnh thuộc bản quyền của Lozimom, tác giả đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức cho bài viết này với mong muốn cung cấp thông tin hữu ích nhất cho người đọc. Nếu có sao chép hoặc copy một phần, xin vui lòng ghi rõ nguồn tham khảo về bài viết này (có đặt link). Xin cảm ơn!!!

Thanks, Tulbema

CHIA SẺ

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here