Thật khó cưỡng lại với bữa sáng kiểu Âu – Pancake nước cốt dừa!

380
Thanh pham Pancake nuoc cot dua
Thành phẩm của Rùa

Chào các Mom. Rùa lại thò đầu ra xuất hiện đây!

Bữa sáng các mom làm gì cho gia đình nào? Mỳ tôm, phở bò, bánh mỳ hay cháo nào?. Mấy món ăn quay đi quay lại này chắc hẳn cũng thấy chán phải không nào. Hôm nay Rùa sẽ tiết lộ một món ăn cực dễ làm mà lại đủ luôn các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho gia đình. Đặc biệt các bạn nhỏ sẽ rất thích đó.

Thôi, không dông dài nữa hôm nay Rùa sẽ hướng dẫn làm bánh pancake nước cốt dừa thơm ngon và béo ngậy.Rùa bật mý món bánh pancake nước cốt dừa này là loại đặc biệt đấy nha.

NGUYÊN LIỆU
  • 500gr bột mỳ
  • 150ml kem tươi (whipping cream nha các mom)
  • 50gr đường trắng tinh luyện
  • 1 quả dừa tươi
  • 50gr nước cốt dừa
  • 2 vỉ bơ Anchor loại 10gr
  • 500ml sữa tươi
  • 5gr baking power/ bột nở.
Nguyên liệu làm pancake nước cốt dừa

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 01: Bổ dừa nào các Mom. Dùng dao chặt đầu quả dừa cho nứt vỡ, đổ hết toàn bộ nước dừa ra bát tô. Tiếp tục các Mom chặt đôi quả dừa để lấy cùi dừa nhé. Nếu các Mom muốn bánh pancake nước cốt dừa khi ăn có cảm giác giòn sần sật của cùi dừa thì các Mom chọn quả dừa già nhé. Còn Rùa thích bánh pancake mềm mềm nên Rùa dùng dừa non nên cùi dừa sẽ mềm :)). Phần cùi dừa này các Mom có thể băm nhỏ hoặc thái chỉ.

Bổ dừa: lấy nước. Cùi dừa băm nhỏ hoặc thái chỉ
Bổ dừa: lấy nước. Cùi dừa băm nhỏ hoặc thái chỉ

Phần bơ vỉ các Mom đưa vào bát nhỏ, đun cho tan chảy nhé.

Bước 02: Lấy khoảng 100ml nước dừa, sau đó cho bột mỳ và nước cốt dừa vào đánh đều. (Viên nhỏ nhỏ dưới hình là nước cốt dừa đông lạnh của Rùa tự làm nhé. :)) ).

Cho bột mỳ và nước cốt dừa vào nước dừa đánh tan
Đổ bột mỳ và nước cốt dừa vào nước dừa đánh đều.

Bước 03: Tiếp tục đổ sữa tươi và kem tươi, đường, baking power vào đánh đều tạo thể đồng nhất.

Bổ sung sữa tươi, kem tươi, đường, baking power vào đánh đều
Bổ sung sữa tươi, kem tươi, đường, baking power vào đánh đều

Bước 04: Lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ cặn và bột không tan. Bước này quan trọng lắm nhé các Mom vì bột mà còn lợn cợn là bánh pancake nước cốt dừa sẽ không nở đều đâu nhé.

Lọc hỗn hợp
Lọc hỗn hợp.

Bước 05: cho 1/2 lượng bơ đã tan chảy, cùi dừa đã được băm nhỏ hoặc thái chỉ vào, đảo đều cho các thành phần trộn đều vào nhau.

Cho bơ, cùi dừa vào khuấy đều
Cho bơ, cùi dừa vào khuấy đều.

Bước 06: Rán bánh nào!

Các Mom bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi dùng giấy ăn thấm chút bơ thoa đều lên bề mặt chảo để chống dính khi rán bánh nhé. Sau đó dùng thìa lấy một lượng vừa đủ hỗn hợp trên đổ lên chảo. Các Mom có thể tạo thành bất kỳ hình thù ngộ nghĩnh theo ý thích để lôi cuốn được bọn trẻ hơn.

Giai đoạn này các Mom cần tuyệt đối không làm xê dịch banh và cần vặn thật nhỏ lửa để giúp baking power tạo khí làm xốp bánh và còn tránh hiện tượng vỏ ngoài bánh cháy mà trong vẫn sống nha.

Rán bánh pancake
Rán bánh pancake

Bước 07: Lật mặt bánh.

Bây giờ các Mom lại choi trò đếm cừu nào. 1,2,3,4….50 dừng lại. Lúc này trên bề mặt bánh đã tạo các lỗ khí li ti bắt đầu buing và vỡ ra là thời điểm thích hợp nhất để lật mặt bánh. P/s cẩn thận bật to lửa làm cháy mặt bánh nhé cá Mom.

Lật mặt bánh
Lật mặt bánh

Bước 08: Sau khi lật mặt bánh xong các mom chờ thêm 30-50 giây nữa mặt còn lại sẽ chín, các mom kiểm tra thấy hai mặt đều có màu vàng đều là được.

Thành phẩm: hai mặt bánh màu vàng đều
Thành phẩm: hai mặt bánh màu vàng đều

Vậy là chúng ta làm đã xong rồi đó. Bánh pancake với nước cốt dừa này ăn kèm hợp nhất với đường thốt nốt, mật ong hay các loại mứt đó. Mời các Mom thưởng thức thành quả của Rùa nào.

Thành phẩm
Thành phẩm

Thanks, Rùa

Đợi đã!!! Hiện tại Blog mình có sưu tầm rất nhiều mã giảm giá, nếu bạn cần lấy mã giảm giả hoặc có câu hỏi gì cho admin thì comment ngay dưới bài viết này nhé! CLICK XEM DEALs HOT

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here