Mua hàng trên Lazada tặng bạn: em đang đặt hàng hay đi thỉnh kinh thế này…

540

Mình có một đứa em nó sắp qua Mỹ du học, thành thử là muốn tặng đồ kỉ niệm trước khi nó đi xa. Mà nó ở tịn Đồng Nai, mình thì ngoài Hà Nội. Cũng muốn tự tay chọn đồ viết thiệp các kiểu yêu thương rồi gửi vô mà độ này toàn bận mấy cái linh tinh. Vậy là quyết định đặt hàng online gửi quà về tận nhà nó.

Tuy chưa sang Mỹ bao giờ nhưng mình biết nó là một đất nước rất là lạnh, nên mình muốn mua một vài đồ giữ nhiệt, giữ ấm, rất thiết thực hơn là mấy đồ lưu niệ linh tinh khác. Vốn ban đầu định mua một combo gối tựa lưng, gối cổ và bịt mắt nhưng tính đi tính lại rồi, người đi xa thì cái gì cũng muốn mang, combo đấy thì thiết thực thật nhưng sẽ rất là tốn diện tích mà lại cồng kềnh.

Ý định ban đầu tặng combo này đây

Ngó nghiêng một hồi rồi thì cũng chọn được hai vật ưng ý là Ly giữ nhiệt Kova (xanh dương) Gối ôm Totoro giữ ấm tay nằm ngang (Xám)

Gối ôm Totoro giữ ấm tay
Và ly giữ nhiệt Kova

 

Đây hoàn toàn là hai sản phẩm dành cho mùa đông, để giữ ấm, mình rất rất thích chúng vì độ cute lạc lối của chúng nó. Rất muốn mua cho bản thân nữa, cơ mà Hà Nội đang ở giữa thời tiết 38 độ, ôm mấy quả này về nhà có mà chết với bà bô T….T Thôi đợi mùa đông đến rồi sắm sửa vậy huhu

Chọn được xong quà rồi mình tiến hành đặt hàng và thanh toán như thường.

Mình có dùng thêm mã giảm giá HAPPY1 được giảm thêm 12% tổng đơn hàng nhé. 

Mình đặt hàng hôm 12/7, em mình bay 22/7. Thật ra mình cũng muốn dùng giao hàng hỏa tốc (chuyển phát nhanh đó) trên Lazada để hàng đến nhanh kịp đóng đồ của em nó nhưng có một sản phẩm không cho phép dùng giao hàng hỏa tốc :((  vả lại mình thấy gói giao hàng tiết kiệm từ 18-22/7. Mà mấy bận đặt hàng đều giao đúng hẹn ngày đầu trong khoảng thời gian ước lượng đấy nên thôi yên tâm vậy dùng giao hàng bình thường vậy.

Một điều lưu ý là nếu đặt tặng nhau (hoặc người nhận hàng không phải nhà mình) thì bạn buộc phải thanh toán trả trước (Internet Banking/Visa/Master) chứ không còn kiểu thu tiền tại nhà đâu.

Đặt xong rồi thì cũng báo cho đứa em một tiếng để nó để ý máy xem có ai gọi điện đến giao hàng không. Đến hôm thứ 3 ngày 19/7 vẫn chưa thấy tín hiệu gì cho cam, ôi cũng sốt rột.

Mình có lên website tra cứu đơn hàng xem tình hình thế nào rồi. Bạn muốn kiểm tra đơn hàng hãy vào đây nhập mã số đơn hàng và email đặt hàng thì sẽ hiện lên tình trạng đơn hàng của bạn, đang xử lý hay đã được giao hay gặp vấn đề gì gì đó thì ở đấy tất.

Mình cũng có gửi một email cho Lazada với nội dung cầu cứu, một lúc sau thì có mail đẩy về thế này đây :))

Mình gặp một vấn đề đó là phần email đăng kí đặt hàng, lúc tra cứu mình dùng điện thoại nên khi nhập phần mail chữ đầu tiên mặc định viết hoa, vậy nên hay vì n*****@gmail.com thì vô tình mình viết vào là N*****@gmail.com, đến khi click “xem ngay” lại cứ thấy báo là “Thông tin số đơn hàng và email không hợp lệ”. Lúc đó bắt đầu bực mình vì nhìn đi nhìn lại cả mã số đơn hàng lẫn mail đều không sai mà thao tác hoài không ra. Về sau ma xui quỷ khiến nào, chắc dồn vào đường cùng là đánh liều đổi chữ N viết hoa thành n thường, ối zời thế là ra rồi mẹ ơi…

Do mình đặt hàng ở hai nhà cung cấp khác nhau nên đơn hàng sẽ chuyển lệch lạc thành 2 đơn thế này đây…

Đây là diễn biến tình trạng đơn hàng, nhưng lúc đó là chưa được giao hàng, mới chỉ đến chỗ “Đơn hàng được giao cho đơn vị vận chuyển VN Post…” Mình click luôn để xem chi tiết. Tra ra thì thấy:

Xong mới tá hỏa rò lại thông tin, ôi mèng ơi thông tin sai điện thoại mèng ơi…nhưng chỉ thắc mắc là địa chỉ nhà đúng mà sai điện thoại là không giao được hay sao????

Lúc đó trong đầu mình việc duy nhất phải liên hệ với Lazada sửa thông tin ngày và luôn, và hỏi xem đơn hàng thứ 2 giao sớm hơn được không. Mình gọi vào số 1900 1007 ấn phím 1 rồi ấn phím 3. Lâu ơi là lâu mới có người nhấc máy và hỏi về vấn đề, nhưng mà chả hiểu sóng sánh điện thoại làm sao nghe cứ giật giật câu được câu chăng, cứ đến nửa chừng lại tịt không nghe được bên kia nói gì, thế là lại tắt lại gọi lại.

Lần thứ 2 là một anh nhân viên nghe điện, trình bày đủ các kiểu rồi mong muốn được đổi thông tin, cụ thể là đổi điện thoại. Biết sao hem, ảnh bẩu là ảnh không can thiệp được vì cái này bên chuyển phát rồi, rồi anh nói vài cái nữa cơ nhưng chốt lại là không đổi được.

Ối giời lúc đó máu dồn lên não cảm tưởng tăng xông đến nơi :)) Người ngợm phát dồ phát dại lên =)) Kiểu rõ ràng lỗi của mình mà chỉ muốn vặn cổ Lazada quay ngược ra đằng sau thôi, có mỗi cái điện thoại thôi mà cũng không sửa được cho nhau là nàm thao, nàm thao hả hả hả??? Quả này mà quà không đến kịp chắc để lại cho bố mẹ em ấy dùng quá 😐 =))

Ngồi thẫn thờ đần mặt ra một lúc thế nào đó lại gọi lại lần hai cho Lazada, trong đầu bầy mưu tính toán xem năn nỉ ỉ ôi thế nào để Lazada sửa thông tin và cho giao hàng hỏa tốc, bù thêm tiền cũng được, chỉ cần hàng đến nơi.

Bắt máy là một chị nhân viên xinh gái, chắc thế =))) giọng nhẹ nhàng, lại ỉ ôi trình bày từ đầu, tông đầu tiên hỏi sửa thông tin điện thoại cho em được không, lúc ấy trong đầu định sẵn: nước cuối cùng mà Lazada vẫn không đồng ý là giở giọng lưu manh ra “hàng không đến nơi là hủy đơn hàng không lấy đâu đấy nhớ” =))). Thế là hít thơ sâu một cái định há mồm ra quát thì chị nhân viên nhẹ nhàng “dạ được chị ơi, chị đọc em xin thông tin cần sửa để em chuyển qua bộ phận nhận hàng với” =)))) Thế là mặt đơ ra một lúc, mồm vẫn há và ôm một vố hụt =))) Ổi ôi thây chưa chị nhân viên xinh gái thật mà =)))) Thế là lại giở giọng xí xớn ra nịnh bợ xem đơn hàng 2 có thể giao nhanh gấp được không không quên trình bày hoàn cảnh em gái sắp đi Mỹ này nọ không kịp là không thể tặng quà được bla blo, chém được gì chém bằng hết :))

Lúc đó trong đầu còn mặc định chị nhân viên sẽ là chị ơi cái này không được, rồi thì cái này không chắc, để mình giở quẻ ra dùng giao hàng hỏa tốc thì chị nhân viên lại nhẹ nhàng bảo “chị muốn giao hàng lúc nào ạ?” Thế là đần mặt part2 =))))) Thấy chưa Mai Ngô bảo trên đời này cái quái gì cũng xảy ra được =)))))))) Mình bảo 22 em ý bay, có thể giao gấp chiều 21 thì tốt nhất. Chị ấy vâng vâng dạ dạ mới đáng yêu chứ ahihi. Muốn bảo chị ơi chị đi thi hoa hậu luôn đi em vote cho mà thôi vô duyên =))) Ai hiểu được cảm xúc thăng hoa lúc đó của em ố là laaaaaaaaaa.

Sau đó mình mở mail và thấy mail từ Lazada

Cảm giác lúc đó thật sự là nhẹ hết cả người, bỏ được cả một tảng đá xuống khỏi lưng huhu.

Ngồi nghĩ một lát vẫn không yên tâm lắm, gọi cho con em lại trình bày là sai số điện thoại abcxyz các kiểu thôi có gì chịu khó phóng qua bưu điện hỏi rồi lấy đi cho chủ động. Nó dạ dạ vâng vâng một hồi. Ủ ôi lúc đó như kiểu cầu giời khấn phật các kiểu, ôi cái đơn hàng này sao mà gian nan quá huhu.

Tầm tối hôm đó luôn (19/7) em ấy nhắn tin cho mình là nhận được rồi nha, nhận được hồi chiều rồi ý mà chân tay thả hết cả ra thở phào một cái huhu.

Có cả mail của Lazada gửi đến (ngày hôm sau):

Tưởng chừng bảy bảy bốn chín kiếp nạn qua hết rồi, cáo thành tinh tu nghìn năm cũng thành người rồi thì…

Từ ảnh chụp của con em gửi lại, nhận thấy là giao hàng sai mẫu cmnr huhu @@ Tôi chết, tôi đi chết đây *($^@(*&@(&(!)*^#$&^#@ Giờ thì còn đổi đóm cái gì nữa huhu.

Rõ ràng đặt màu xanh dương cơ mà…

Ngay cả biên nhận bán hàng cũng ghi là xanh dương cơ mà, tèo mi goai?????????

Thật sự là mình rất muốn đổi nhưng thời gian không con nên thôi tự an hỏi nhau là màu đỏ cũng đẹp, màu đỏ nhìn ấm áp hợp với khí hậu lạnh của nước Mỹ, vân vân và mây mây…

Niềm an ủi cuối cùng là em Totora đẹp xị như trong ảnh <3

Thật sự mà nói, lần đặt hàng này như kiểu đi thỉnh kinh ấy các mẹ ạ…


MÃ GIẢM GIÁ & VOUCHER LAZADA HOT NHẤT 2017,


Nếu quan tâm tới Lazada.vn thì đây là những chủ đề về Lazada.vn dành cho bạn:

Thanks, Tulbema

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here