Có nên mua mỹ phẩm online trên Lotte.vn hay không?

5963

Cái tên Lotte có vẻ không quá xa lạ với hầu hết mọi người vì hệ thống bán lẻ của từ cửa hàng đến trung tâm thương mại phủ sóng khắp nơi. Tuy nhiên ở thị trường thương mại điện tử, Lotte là một cái tên còn khá mới mẻ và mới góp mặt trong cuộc đua bán hàng online. Định hướng ban đầu của Lotte là sẽ tập trung vào mảng mỹ phẩm,nhưng liệu có nên mua mỹ phẩm online trên Lotte hay không? Nếu bạn cũng có thắc mắc như trên thì hãy đọc những chia sẻ của mình trong bài viết này để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

# Nguồn gốc mỹ phẩm trên Lotte.vn

Nếu bạn nhìn trên website của Lotte sẽ thấy sản phẩm được cung cấp bởi Lotte.vn, Lotte Mart, Lotte Department nhưng xét về nguồn gốc thì chỉ có 2 loại chính là: sản phẩm xách tay và sản phẩm phân phối chính hãng.

Bạn hãy để ý, những sản phẩm cung cấp bởi Lotte Department Store là các sản phẩm được phân phối chính hãng. Vậy nên nếu bạn chọn mua mỹ phẩm ở mục này thì khỏi lo rồi, sẽ không có chuyện hàng nhái, hàng giả hay hàng kém chất lượng đâu. Mà nếu hy hữu có xảy ra điều gì thì bạn cũng yên tâm là hãng sẽ xử lý và đền bù đầy đủ cho bạn.

Sản phẩm xách tay: Sản phẩm xách tay trên Lotte thì có hai loại đó là sản phẩm được cung cấp bởi các shop bán lẻ liên kết với Lotte và sản phẩm cung cấp bởi Lotte Mart. Bạn lưu ý nhé, sản phẩm cung cấp bởi Lotte Mart thực chất cũng là từ các đơn vị bán lẻ liên kết với Lotte Mart bán hàng ở siêu thị này và giờ thêm bán online; nói chung cũng không khác gì so với các shop khác liên kết trực tiếp với Lotte.vn. Họa chăng nếu có khác là sản phẩm thuộc Lotte Mart bạn có thể đến siêu thị của Lotte xem hàng trực tiếp. Sản phẩm được bán trên Lotte mart hay Lotte.vn chắc chắn được kiểm tra đầu vào nghiêm ngặt. Tuy nhiên cũng không thể khẳng định được mỹ phẩm ở đây được bán chuẩn  hoàn toàn. Bởi vì Lotte Mart cũng dính khá nhiều vụ liên quan đến sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ(điển hình như vụ thịt lợn ở Lotte mart Đống Đa- cái này chưa biết bạn có thể google để xem nhé)

# Còn cách nào để phân biệt sản phẩm được phân phối chính hãng và sản phẩm xách tay không?

Có nhiều trường hợp bạn sẽ tìm kiếm luôn sản phẩm chứ không lựa chọn theo danh mục để mà chọn nhà cung cấp là Lotte.vn hay Lotte Mart hay Lotte Department Store, vậy lúc này làm thế nào để phân biệt mỹ phẩm là phân phối chính hãng hay xách tay?

Cái này rất đơn giản thôi, bạn chú ý ở trang sản phẩm chi tiết phần bên tay phải có phần người bán, bạn click chuột vào đó nó sẽ hiện lên đơn vị cung cấp là tên shop hoặc Lotte mart và nếu sản phẩm cung cấp chính hãng nó sẽ hiện tên hãng.

# Ưu điểm khi mua hàng trên Lotte

– Đa dạng các sản phẩm được phân phối chính hãng, chất lượng đảm bảo

Bạn biết đấy, Hàn Quốc là thiên đường mỹ phẩm nên bạn có thể tưởng tượng được một nhà cung cấp sản phẩm của Hàn Quốc sẽ bán những gì rồi đúng không?, và hầu hết đều là mỹ phẩm được phân phối chính hãng. Tuy nhiên nói điều đó không có nghĩa là không có nhà phân phối độc quyền mỹ phẩm Âu Mỹ.

– Đặt hàng nhanh thuận tiện

Ở Lotte có nhiều hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn, nếu lần đầu bạn chưa thực sự tin tưởng có thể chọn hình thức COD: giao hàng và nhận tiền tại nhà, Hoặc nếu muốn thuận tiện hơn bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán qua thẻ ATM hay Visa ( có rất nhiều ngân hàng liên kết với Lotte) và với hình thức này bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi)

Có nhiều chương trình ưu đãi và bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm với giá ưu đãi hơn ở cái showroom

# Nhược điểm khi mua hàng trên Lotte

Giá đắt hơn so với mua hàng ở các shop xách tay: Điều này là đương nhiên vì hầu hết sản phẩm ở Lotte đều là hàng phân phối chính hãng, do vậy việc đắt gấp đôi bình thường là chuyện không lạ. Nhưng bên cạnh đó, hàng xách tay ở đây vẫn đắt hơn các shop xách tay thông thường, chỉ được cái hàng hóa đảm bảo yên tâm hơn chút vì mỹ phẩm mà, linh tinh cái tiếc rẻ vài chục và trăm thôi là tiền mất tật mang

Không được trực tiếp nhìn cầm nắm test sản phẩm: Đây là nhược điểm chung của các thương hiệu khi bán hàng trực tuyến, tuy vậy nếu sản phẩm bạn chọn trên Lotte mà thuộc Lotte mart hay Lotte Department Store thì có thể đến xem trực tiếp rồi về mua online cho rẻ 🙂

Không được nhận hàng ngay mà phải chờ giao hàng: Lúc mua hàng háo hức, háo hức như vậy nhưng vẫn phải chờ mới lấy được hàng, buồn thê thảm. Tuy nhiên đứng cương vị là một người đã mua hàng trên Lotte.vn thì mình đảm bảo với bạn, bạn sẽ nhận được hàng cực nhanh luôn, mình đã đặt mỹ phẩm trên ý trưa hôm trước mà sáng hôm sau đã nhận được hàng luôn rồi ^^

# Lưu ý khi nhận hàng được giao từ Lotte

Không riêng gì khi nhận hàng trên Lotte mà khi bạn mua hàng online trên bất kỳ kênh nào, mình cũng khuyên bạn nên mở sản phẩm trước mặt người giao hàng. Tại sao ư? Khi ấy bạn có thể kiểm tra sản phẩm cũng như có thêm người làm chứng xem sản phẩm giao có vấn đề gì trong quá trình vận chuyển không, hạn sử dụng như thế nào, hoặc nếu bạn phát hiện ra hàng fake ngay lúc đó có thể gửi đổi trả luôn.

# Không hài lòng về sản phẩm nhận được, tôi phải làm như thế nào? -Chính sách đổi trả sản phẩm của Lotte và những điều bạn cần lưu ý

Không phải bạn cứ thích đổi sản phẩm là đổi được vì Lotte cũng quy định những điều kiện mà sản phẩm được đổi trả và theo mình tìm hiểu thì chính sách đổi trả của Lotte phần lớn là dựa vào chính sách đổi trả của nhà cung cấp

Quy định về sản phẩm được đổi trả

Lotte có 2 chính sách đổi trả là 7 ngày và 14 ngày, ngoài ra còn có chính sách đổi sản phẩm nhưng chính chính sách này chỉ hỗ trợ đối với nhà cung cấp Lotte Department Store.

Tùy mỗi sản phẩm mà sẽ là chính sách đổi trả là 7 ngày hay 14 ngày, để biết được sản phẩm mình mua áp dụng theo chính sách nào bạn để ý phần chính sách bảo hành bên tay phải trong trang chi tiết sản phẩm nhé.

Phần hiện thông tin bảo hành

Những lưu ý khi đổi trả sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua nếu mua hàng trên Lotte, bạn nên tìm hiểu trước để bảo vệ lợi ích của bản thân, đừng để đến khi muốn trả hàng mới cuống cuồng tìm hiểu rồi qua mất thời gian đổi trả thì đúng là không có cái dại nào hơn cái dại nào đâu.

Những lưu ý về chính sách đổi trả của Lotte

Một điểm mình không thích về chính sách đổi trả của Lotte đó là nếu muốn đổi trả phải đến tận trụ sở của Lotte để gửi.

Tại Hà Nội: Khu Hành Chính, Tầng 02, Tòa nhà MIPEC (Lotte Mart), 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Và tại TP. Hồ Chí Minh: 22 Đường C18, Khu K300, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Cũng có trường hợp là Lotte đến tận nơi lấy hàng nhưng hình thức này chỉ áp dụng cho các khu vực đơn vị vận chuyển có dịch vụ nhận hàng tại địa chỉ( tức là phụ thuộc vào đơn vị mà Lotte chọn vận chuyển) cái này không như Lazada, dù thế nào thì bên Lazada vẫn đến tận nhà lấy hàng của mình đổi trả mà không thu bất kỳ loại phí nào.

Khi mua mỹ phẩm, bản thân mình luôn quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của nó đầu tiên vì mình rất sợ mua phải hàng giả, hàng nhái vì mỹ phẩm ấy,những sản phẩm ấy thì dễ nhưng khắc phục hậu quả của nó thì có thể là cả đời, vì thế các bạn nên chọn mua mỹ phẩm được phân phối chính hãng sẽ tốt hơn, nếu mua ở các shop xách tay thì bạn cần check code và soi thật kỹ sản phẩm nhé. Bạn có thể mua ở Lotte hay ở bất kỳ nơi nào phân phối chính hãng mà bạn thấy đảm bảo, nhưng qua bài viết này mình cũng muốn đưa đến bạn một vài thông tin nếu bạn đang cân nhắc mua hàng trên Lotte, tuy không nhiều nhưng hy vọng sẽ giúp bạn được một phần nào. Mình sẽ liên tục cập nhật bài viết nên có ý kiến gì hãy comment ở dưới góp ý cho mình nhé.

Thanks, Mẹ Sú Mập


MÃ GIẢM GIÁ LOTTE HOT NHẤT THÁNG 6/2017

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here