Checklist khi đi du lịch cho chị em não cá vàng – Những vật dụng vô cùng cần thiết

2185
Nao ca vang
Nao ca vang - Nguon Internet

Bạn có hoa tay nào không? Mình tìm mãi chả có cái nào mà càng lớn càng phát hiện có khi mình chỉ có…hoa chân thôi ý, cứ nghe thấy đi chơi là xoắn hết cả lên :D. Từ hồi vớ được anh chồng sở lượn càng có người cổ vũ, từ đi 2 mình thành 3 mình rồi 4 mình cứ tăng dần theo số thành viên gia đình thôi. Cơ mà không phải lần nào đi cũng suôn sẻ cả, bởi trí nhớ cá vàng và thiếu kinh nghiệm của mình, thành ra cũng có nhiều “tai nạn” nhớ đời:

 • Lần đi Đà Lạt: quên giấy khai sinh của em bé, may mà cuối cùng được người quen giải cứu.
 • Lần đi Thiên Cầm: chuẩn bị một lô thuốc cảm, sốt các kiểu nhưng bỏ quên thuốc ho ở nhà, đi được 1 ngày 2 bạn nhỏ lăn ra ho, đi mãi mới có hàng thuốc thì không có loại Autosin vẫn hay uống. Đành mua loại khác các bạn ý không quen uống nên khóc và nôn hết, thành ra khật khừ suốt 2 ngày còn lại => hết đi chơi :(((
 • Lần đi Côn Đảo: có kế hoạch đi lặn ngắm san hô nhưng không mang giày đi lặn, đi tông thì sợ rơi. Kết quả bị cứa 2 phát vào bàn chân cũng khá đau 🙁
 • Chưa kể 1 cơ số lần quên mang áo ấm, mang mũ, mang sạc điện thoại… mà không phải lúc nào cũng có thể tìm mua thay thế ngay được.
Biểu hiện điển hình của hội "não cá vàng" - Nguồn: Internet
Biểu hiện điển hình của hội “não cá vàng” – Nguồn: Internet

Sau vài phen như vậy, mình rút ra kinh nghiệm là phải làm một checklist khi đi du lịch để liệt kê đồ dùng thật cẩn thận cho mỗi chuyến đi, tránh trường hợp quên cái này, thiếu cái nọ vừa tốn kém thời gian và tiền bạc đi kiếm đồ vừa mất vui, hiu hiu.

NHỮNG THỨ KHÔNG THỂ THIẾU KHI ĐI DU LỊCH

Khi đi chơi dù xa hay gần những thứ này nhất thiết không thể quên để đảm bảo các sinh hoạt và liên lạc tối thiểu:

 • Giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư, thẻ căn cước, giấy khai sinh cho trẻ nhỏ)
 • Tiền (ví, thẻ Visa, thẻ ATM…)
 • Vé máy bay, tàu, ô tô (nếu có)
 • Đồ dùng cá nhân thiết yếu: điện thoại, sạc điện thoại, quần áo đủ dùng.

NHỮNG VẬT DỤNG BỔ SUNG

Ngoài danh sách đồ thiết yếu ở trên thì tùy điều kiện và tính chất chuyến đi cũng như số lượng thành viên mà cân nhắc mang theo các vật dụng bổ sung trong checklist khi đi du lịch như sau:

 • Đi biển: mang theo kem chống nắng, đồ bơi, phao bơi…
 • Đi các nơi có thời tiết thay đổi nhiều, nóng hoặc lạnh: mang thêm áo khoác, áo dài tay, mũ…
 • Đi cùng trẻ em nhỏ: mang theo các loại thuốc dự phòng sốt, cảm, ho, urgo phòng khi ốm đột xuất hoặc bị ngã, trầy xước ngoài ý muốn. Chuẩn bị đồ ăn nhẹ hoặc đồ ăn thay thế bữa phụ, bữa chính khi cần.
 • Đi cùng trẻ sơ sinh hoặc dưới 1 tuổi: mang đầy đủ các vật dụng quen thuộc đang sử dụng (bỉm, sữa, bình sữa, bình ủ…)
 • Đi các nơi có địa lý đặc biệt: Đi rừng thì mang theo thuốc xịt, bôi muỗi và côn trùng đốt; đi lặn biển, đi các nơi địa lý hiểm trở thì mang giày lặn, đi giày xăng đan bảo vệ mũi chân…
 • Đi phượt, du lịch bụi: mang đồ nấu ăn, đồ dùng để ăn uống tại chỗ.
Do chuan bi di du lich
Kiểm kê đồ nào! hihi – Nguồn: Internet

CÁCH THIẾT LẬP MỘT BẢNG CHECKLIST KHI ĐI DU LỊCH PHÙ HỢP DỄ NHÌN

Sau nhiều lần lập bảng mình rút ra được cách làm checklist khi đi du lịch cho nhà mình như sau, bạn có thể tham khảo khi thực hiện nhé:

Chờ chút: Vietravel đang có chương trình ưu đãi với hàng ngàn Tour trong nước chỉ từ 299K, choáng ngợp các mức giá ưu đãi khác duy nhất ngày HÔM NAY có thể bạn quan tâm=> CLICK XEM 

 • Mình thường dùng bảng excel vì thấy tiện cho việc chia ô, tách sheet nếu cần.
 • Nhà có bao nhiêu thành viên thì sẽ chia cột cho từng đấy người với (ghi chú về loại đồ cần mang, số lượng, đã có hay cần mua thêm ở đâu)
 • Cột dọc sẽ là tên các loại đồ cần mang, nên chia theo nhóm để tiện kiểm tra và bổ sung: Có thể chia nhóm theo loại đồ dùng (giấy tờ, đồ dùng cá nhân, đồ dùng chung, thuốc…) hoặc chia theo tính chất ưu tiên của đồ dùng (đồ dùng thiết yếu, đồ dùng bổ sung)
 • Checklist nha minh hay dungBạn nên lập checklist cơ bản trước khi đi ít nhất 1 tuần để kịp bổ sung các đồ còn thiếu. Bạn có thể in check list ra và dùng bút tích từng mục một để dễ kiểm kê.Check list đủ đồ cần hoàn thành trước khi đi 1 ngày tránh tình trạng vội quá không mang đi kịp. Các đồ dùng cá nhân dùng thường xuyên như điện thoại, ví, sạc điện thoại…nên kiểm tra kỹ trước khi đi nhé.
 • Mỗi chuyến đi bạn có thể lập 1 sheet khác nhau, cải biến dựa trên bản đã lập sẵn, càng đi nhiều càng nhàn trong khoản này đó, hihi. Ngoài mục đích mang đủ đồ bạn còn đề phòng để quên đồ khi trở về bằng cách kiểm tra lại checklist một lần nữa khi đóng gói đồ đạc đấy.
Vi vu thôi nào...
Vi vu thôi nào…

Lưu ý là Mom nhớ chọn lọc những thứ cần thiết thôi không thì sẽ giống như bạn khuôn cả nhà đi vậy, thời gian để xếp và vác hành lý đi đã đủ mệt mất rồi :”)

Hy vọng những kinh nghiệm nho nhỏ của mình trong việc lập checklist khi đi du lịch có thể giúp ích cho bạn và gia đình có chuyến đi vui vẻ và thuận lợi hơn.

Lên đường nào!!!


Thanks, Tomi

Đợi đã!!! Hiện tại Blog mình có sưu tầm rất nhiều mã giảm giá, nếu bạn cần lấy mã giảm giả hoặc có câu hỏi gì cho admin thì comment ngay dưới bài viết này nhé! CLICK XEM DEALs HOT

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here