Câu chuyện đổi trả và hoàn tiền khi mua Máy Hút Chân Không DZ-300A trên Lazada

292

Câu chuyện bắt đầu từ một ngày đẹp giỏi lướt lướt facebook thấy quảng cáo cái máy hút chân không, video HD căng đét xem thích lắm, thế là mò lên mấy trang TMĐT tìm mua luôn, thích đến độ ấy cơ mà…Còn tại sao lại thích, là vì gia đình thường xuyên phải bảo quản đồ ăn tươi sống hay đã chín, đủ cả. Thấy cái máy ấy vô cùng hợp lý và muốn mua :>

Bên Adayroi cũng có máy hút chân không, đang muốn mua bên đó vì đang có cái Mã Giảm Giá giảm 120k, nhưng toàn trên 2 trẹo thôi, chẹp. Em chỉ tìm mua loại nào tầm tầm giá thôi nên ưng mấy cái máy bên Lazada giá ~1 triệu . Quyết định đặt bên Lazada vậy!

Bên đấy cũng có nhiều loại máy khác nhau, mà cùng một loại cũng có nhiều mức giác khác nhau nữa cơ! Có cái  Máy hút chân không DZ300A (Trắng) này nghe chừng hợp lý nhất ý. Lần đầu đặt hàng nhập mã APPWEB để được giảm 10%. Từ mức giá 990k giảm còn 899k.

Tất nhiên em không phải là đơn hàng đầu tiên :3 nhưng nhập bừa nó vẫn cứ ra nên cứ ngỡ  qua mắt được thiên hạ rồi cơ…

Đơn hàng đặt thành công

Yên tâm đi ngủ sáng dậy thấy 01 cuộc gọi lỡ, 01 tin nhắn và 01 cái mail bên Lazada về việc này. Tất nhiên là em bị hủy đơn hàng rồi (╭╮Có cái tin nhắn mà lỡ tay xóa mất rồi, còn giữ lại cái email thôi :<

Email thông báo hủy đơn hàng

Biết lý do bị hủy đơn hàng là chính đáng nên em đành lặng lẽ đi đặt đơn hàng mới :)) Vẫn cái máy đó, vẫn sản phẩm đó nhưng em sử dụng mã giảm giác khác, mã gì thì lâu quá rồi em cũng chả nhớ nữa 😐 Chỉ nhớ được giảm 5% á.

Các mẹ cập nhật Mã Giảm Giá tại đây nha.

Hôm trước em đặt thì hôm sau đã có bên phân phối gọi điện xác nhận đơn hàng. Em còn nhớ hôm ấy thứ 6, mà đài dự báo thứ 7, CN mưa to vì bão về :)) Anh xác nhận đơn hàng còn bảo em nếu nhanh mai em nhận hàng luôn ý, còn không thì chủ nhật. À thế mà rồi mất hút con mẹ hàng lươn đến tận thứ 3 vẫn chưa thấy đâu. Kiểu bên kia hẹn giao hàng kiểu đấy là em cũng ngóng ơi là ngóng, mà càng ngóng là càng mất hút, bực ghê gớm, ai bảo họ hứa trước ngày giao hàng làm chi (^^^)

Đến thứ 3 em không chịu được nữa, mang tiếng cùng ở Hà Nôi với nhau mà gửi một cái từ Hai Bà Trưng sang bên Mỹ Đình mà gần tuần rồi không có 😐 Em điện luôn vào số cái anh hôm trước xác nhận đơn hàng hỏi thì ảnh bảo cái này ảnh giao cho bên bưu điện rồi, bên họ vận chuyển nên anh không can thiệp được. Em cũng ngây thơ hỏi sao anh không cho ship hàng luôn ý cùng Hà Nội với nhau cơ mà? Thì ảnh trả lời do bên Lazada kí kết hợp đồng gì đó với vnpost buộc phải dùng không dùng không được. Ôi đến đây em cạn lời luôn. Thôi chấp nhận đau thương vậy.

Mò lên Lazada xem tình hình đơn hàng mình ra sao rồi thì lần theo manh mối tại mục “Kiểm tra đơn hàng”, tra số hiệu bưu phẩm các kiểu trên VNPost thì thấy thế này đây!

Khi đó em tra ra thì thấy 3 phát chưa phát được, xong lại còn lý do khác, không biết là lý do gì mà chưa phát điện vại???? Vì thông tin trên Lazada em để mặc định luôn rồi, giao cả chục đơn hàng thành công nên không thể là do ghi nhầm ghi sai hay ghi thiếu địa chỉ thông được, không thể (^^^) Ôi em điện hẳn lên cho VNPost theo số 1900 54 54 81 hỏi xem tại sao bưu kiện của em vẫn chưa phát được.

Hỏi ra thì bên đó trả lời là do có quá nhiều bưu kiện nên chưa thể phát được, mai hoặc ngày kia mới đén nơi cơ…Vầng, lại mai, lại kia, lại lại lại. Cùng Hà Nội với nhau đấy chứ có phải hai đầu tổ quốc đâu mà cả tuần mới đến nơi huhu…

Thôi thì chấp nhận chớ biết làm sao, chả nhẽ ra đốt bưu điện :-” Đúng là ngay hôm sau đó em nhận được thật. Em không có nhà nên mẹ nhận hộ. Cũng dặn mẹ đừng bóc bưu phẩm ra để em về xem xét các thứ, máy móc là cứ phải cẩn thận các mẹ ạ. Máy được bọc biếc đàng hoàng chứ không a lê hấp như cái lần mua cần câu trước, chắc tùy các nhà cung cấp khác nhau, hôm mua cần câu số nhọ gặp bên làm ăn tắc trách :-“

Bọc biếc đầy đủ ngay ngắn
Hộp trong hộp bảo vệ máy

Trong hộp gồm một máy, 1 hóa đơn bảo hàng, 1 sách hướng dẫn và vài cái túi dùng cho máy. Các mẹ mà mua máy là xác định phải mua thêm túi, rất rất nhiều túi. Mà túi thì rất đắt. Em có điện hỏi lại anh chủ là có bán cái túi kèm theo không thì nhận được câu trả lời là có chứ, nhưng bán theo cân cơ! Mà 180k/1 cân lận 😐 Em có hỏi được khoảng nhiêu túi thì anh ấy vô tư bảo không biết, không rõ lắm vì chưa thử đếm bao giờ. Em lại bảo anh ước lượng hộ em thì anh ấy vẫn bảo không biết ?! Em chốt câu cuối có được 50 cái không thì ảnh bảo “chắc được đấy em ạ”

Lại nói, trong quá trình nhận máy hào hứng quá mua luôn cả mấy cái túi Túi hút chân không FoodSaver bên Adayroi.com, em có review rồi nha các mẹ xem lại tại đây. Vẫn đắt lắm, giá 143k/1 hộp chỉ được 13 chiếc thôi. Nói thêm là cái túi này quá là to, em thấy như cái túi tặng kèm máy bé chỉ bằng nửa nhưng lại rất hợp lý cho sử dụng trong gia đình nhé.

Đấy mua máy, còn phải nuôi cả phụ kiện nữa cơ nhóe :”

Túi, giấy bảo hành và hướng dẫn đi kèm máy

Mọi thứ đều rất là đẹp cho đến khi em mang ra sử dụng máy…

Tổng quan chiếc máy hút chân không

Em không thể nào ấn được nắp máy vào, mò mày mãi mới thấy cái cần giữ nó bị lệch cái mẹ ạ 😐 Lệch nhìn mắt thấy luôn ấy. Xong đưa ra ngoài ánh sáng mới thấy máy móc bị xước quá nhiều, nhiều vết cào trên thân máy, nhưng do máy bóng lộn luôn nên em không thể chụp cho các mẹ xem được. Cái logo đầu máy thì tróc hết cả ra thế kia. Em công nhận luôn em kĩ tính lắm á nên một lỗi nhỏ em đã không thể chịu được rồi ý.

Cần giữa bị lệch
Nhìn bằng mắt thường cũng thấy
Logo thì tróc hết cả ra thế này

Với tất cả lỗi trên em quyết định gọi điện yêu cầu đổi hàng. Nghĩ đến cảnh lặn lội ra bưu điện đổi trả hàng mà muốn khóc một dòng sông luôn. Mua hàng online ngại nhất cái ngón đổi trả này đấy huhu. Nhưng dù sao thì vẫn phải đổi, bằng mọi giá!

Gọi lên tổng đài Lazada em trình bày các kiểu. Bạn nhân viên bên đó hỏi em muốn đổi hay trả lại hàng, em trả lời là đổi thôi vì em vẫn muốn lấy máy mà…Sau đó nhận được sự hướng dẫn của bạn nhân viên là gói ghém hết tất cả như ban đầu nhận hàng vào hộp, rồi sẽ có nhân viên đến tận nhà lấy hàng đi hộ mới thở phào nhẹ nhõm…Gì chứ mình chọn mua hàng online để đỡ phải đi lại mà giờ đổi trả lại đi đi lại lại thì bằng nhau à, phải hông?

Email xác nhận đổi trả hàng

Hai hôm sau thì có anh ship alo đến nhận hàng đổi trả. Em cũng không có nhà nên mẹ mình đem máy xuống đưa cho ảnh. Ảnh đưa lại một tờ giấy xác nhận đã lấy hàng đem đi đổi.

Giấy xác nhận đem hàng đi đổi

Ờ thế rồi xa tít tắp, theo hứa hẹn 3 – 5 ngày làm việc sẽ có câu trả lời, ấy mà rồi chả thấy tăm hơi đâu. Lại phải alo lên Lazada. Em nói Lazada tính 1000đ/1p mà phải 20 giây để luyên thuyên mấy câu ghi âm cuộc gọi bla bla chưa kể lúc các nhân viên hỗ trợ đều bận hết, thế là đợi vài phút vẫn không có ai luôn. Đấy, cái chi phí này tiêu tốn kha khá luôn ấy mà chả ai đền bù cho em >.<

Lại gọi điên, lại trình bày, lại đọc mã số, lại xác nhận. Xong rồi bạn nhân viên hỏi em là đổi hàng từ bao giờ? em trả lời thứ 6 tuần trước thì bạn ấy ngơ ngác bảo “Em check trên hệ thống không thấy hàng về kho”… Ơ ơ ơ, như nào đấy??? Xong bạn ấy hứa hẹn sẽ tra lại từ phía nhà kho rồi báo em sau.

Chẹp, ôi cái câu chuyện này, bao giờ mới đến hồi kết đây hả cả mẹ, em kể cho các mẹ nghe mà em cũng mỏi tay lắm rồi luôn ấy :(( An ủi em là sau đó Lazada gửi mail xin lỗi và tặng coupon trị giá 50k cho lần mua hàng sau.

Email xin lỗi

À xong rồi bển có gọi cho em hỏi là muốn hoàn tiền hay lấy sản phẩm mới? Em nhắc lại là lấy sản phẩm mới. Sau đó bạn nhân viên bảo em giữ máy tẹo, thế mà gần 4 phút giữ máy luôn. Xong được báo cáo là hết hàng rồi, giờ chỉ còn hoàn lại tiền thôi. Oke, I’m fine ►_◄ Cuối cùng thì cũng phải đọc tài khoản để họ hoàn lại tiền chớ làm sao. Thôi em chả muốn cáu nữa, em mệt lắm rồi…

Lại email xác nhận
Xác nhận và xác nhận…

Lại 5 ngày nữa, lại tiền chưa thấy về tài khoản, lại gọi lên tổng đài hỏi. Thì bên tổng đài lại “ngơ ngác” “ơ chị ơi có lẽ bạn nhân viên tư vấn sai đó, bên em chính sách hoàn tiền là từ 5 – 15 ngày cơ ạ”

Ôi khóc, khóc thét luôn, cáu lắm rồi bất chấp nói luôn, ơ sao bên này làm ăn buồn cười thế nhỉ, trong mail trả về cũng nói là 3 – 5 ngày làm việc, nay lại 15 ngày, ờ, rồi sao, sao sao sao?????? Chốt lại vẫn là câu mong chị thông cảm, ờ không thông cảm giờ biết làm gì nữa đâu?????

Cáu quá phải lên review cho các mẹ ngay, hiện tại thì tiền vẫn chưa thấy về tài khoản, có gì em sẽ update cho các mẹ sau ạ huhu chết thôi.

Update: Sau gần 3 tuần chờ đợi, tiền đã tinh tinh về tài khoản huhu. Cảm ơn các mẹ đã theo dõi mong rằng qua bài viết này các mẹ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong mua sắm online.


MÃ GIẢM GIÁ & VOUCHER LAZADA HOT NHẤT 2017,


Nếu quan tâm tới Lazada.vn thì đây là những chủ đề về Lazada.vn dành cho bạn:

Thanks, Tulbema


? TỔNG HỢP MÃ GIẢM GIÁ ĐƯỢC NHIỀU MẸ QUAN TÂM ?  

MÃ GIẢM GIÁ TIKI.VN

MÃ GIẢM GIÁ ADAYROI.COM

MÃ GIẢM GIÁ LAZADA.VN

MÃ GIẢM GIÁ LOTTE.VN

MÃ GIẢM GIÁ BITIS

MÃ GIẢM GIÁ PAULA’S CHOICE

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here