Cách vệ sinh giày Biti’s Hunter đẹp như mới

6594

Thừa nhận đi, dù có yêu thích đôi giày đến đâu thì nếu nó bẩn một chút thôi là bạn đã không muốn đi rồi đúng không? Vì thế mình sẽ bật mí cách vệ sinh đôi Biti’s hunter mà hàng ngày bạn vẫn nâng niu nhé.

Chuyện kể là đợt vừa rồi mình có đi Mộc Châu một chuyến để ngắm hoa mận, mận mơ thì không ngắm được là bao mà đi vào cái thung lũng hoa đấy xong chỉ muốn vứt luôn cái đôi giày đang đi cho hả dạ :(( đi ra thấy người ta quấn nilon vào giày để vào vườn thì lại càng suy sụp tiếc thương đôi giày. Hôm mình đi có không khí lạnh, mưa và sương mù nhiều đất ở đó toàn là đất bùn, đất sét nên ẩm và trơn dính, đi vào thung lũng hay đồi chè thì đất bám nặng trĩu đế, rồi bắn lên giày bẩn kinh khủng. Hôm ấy. mình cũng thấy thấp thoáng nhiều đôi Biti’s hunter tung tăng ở đó, dám cá là lúc về các bạn cũng phải khổ sở cho việc vệ sinh giày. Mình đoán là không mấy bạn rơi vào hoàn cảnh éo le giống mình nhưng chắc chắn rằng ai đang sở hữu một đôi giày thể thao cũng quan tâm đến việc vệ sinh giày đúng cách. Nếu không thì chẳng mấy chốc sẽ phải nói lời tạm biệt em nó mất. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ chỉ bạn cách bảo quản cũng như vệ sinh đôi Biti’s Hunter giúp đôi giày luôn như mới,giúp bạn thêm hứng khởi mỗi khi mang em ấy ra ngoài nha.

Cách bảo quản giày: nguyên tắc  3 KHÔNG

❌ không dùng thuốc tẩy

❌ không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ quả cao.

❌ không nên để giày tiếp xúc với dầu, khí và các loại hóa chất dễ gây thoái hóa

Chỉ cần lưu ý 3 nguyên tắc này thì hạn sử dụng của đôi giày sẽ được kéo dài hơn rất nhiều đấy.

Cách vệ sinh giày thể thao: Nguyên tắc 3 BƯỚC

Bạn nên vệ sinh đôi giày hàng ngày bằng cách dùng bàn chải lông mềm để đánh bay đám bụi bẩn trên giày sau mỗi ngày hoạt động để giày luôn sạch bong, không bị bong keo hay mục mỗi lần đem đi giặt. Đến khi nào bạn cảm thấy cần phải lột xác em nó thì hãy đem đi giặt và tuân thủ đúng nguyên tắc 3 bước dưới đây nhé

Trước khi đem giặt bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Bàn chải đánh răng ‘’loại mềm‘’.
  • Bột giặt ‘’có chứa chất tẩy rửa vừa phải‘’ (mình nhắc lại là không dùng thuốc tẩy nhé)
  • Kem đánh răng.
  • Nước ấm.
  • Giấy báo cũ.
  • Giấy trắng.
  • Khăn bông.

Sau khi chuẩn bị xong xuôi thì bạn bắt đầu vệ sinh đôi giày nhé.

Bước 1: Vệ sinh giày

Bạn tháo dây giày và miếng lót bên trong đôi giày ra( bạn nên kiểm tra nếu đôi giày của bạn mà phần đệm lót dính chặt với đề thì đừng cố tháo ra không lại đi tong mất đôi giày ?) Sau đó bạn dùng bàn chải và khăn loại bỏ những phần đất bám trên giày đi nhé.

Bước 2: Giặt và rửa nước

Pha bột giặt vào nước với một lượng vừa đủ,nên dùng nước ẩm để dễ dàng đánh bay vết bẩn hơn nhé.

Cho giày và dây giày ngâm vào dung dịch nước ấm trên. Với dây giày bạn ngâm 5-10 phút tùy độ bẩn sau đó vò rồi xả sạch với nước. Còn với giày bạn dùng bàn chải chà đều khắp mặt giày(cả phần đế) ngay cả những chỗ mà bạn nghĩ là chúng không bẩn. Bạn đừng quên đánh cả bên trong giày nữa nhé, vì điều này không chỉ mang lại sự tươi mới cho đôi giày mà còn giúp diệt sạch những vi khuẩn mà đôi chân của bạn đã mang vào trong đôi giày đấy.

Cuối cùng dùng nước lạnh để rửa sạch đôi giày và những chỗ còn chất tẩy rửa.

Bước 3: Phơi giày

Hãy dùng giấy trắng hoặc khăn giấy màu trắng nhét vào trong giày giúp thấm hút  nước ở trong giày để giày nhanh khô(đặc biệt ko nên dùng báo bởi mực in sẽ thấm vào giày làm giày nhanh ố)

Phơi giày ở chỗ râm mát. Khi giày khô thì bạn xỏ dây giày vào. Vậy là xong việc vệ sinh đôi giày yêu quý rồi.

Ảnh mang tính chất minh họa

Chúc các bạn thành công!

Thanks, Mẹ Sú MậpNHỮNG BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU MẸ QUAN TÂM

2 BÌNH LUẬN

  1. Cảm ơn anh. Bỏ 30p để làm theo cách của anh mà em mới có được đôi giày giống như mới mua từ cửa hàng về vậy.

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here