Hướng dẫn cách làm nước đường bánh nướng, bánh dẻo siêu đơn giản

473
Nước đường bánh nướng, bánh dẻo - Nguồn: Internet
Nước đường bánh nướng, bánh dẻo - Nguồn: Internet

Để làm được món bánh trung thu ngon thì một phần không thể thiếu là nước đường làm vỏ bánh phải chuẩn sao cho vỏ bánh vừa mềm, vừa đủ độ ngọt lại lên màu đẹp và bảo quản được lâu. Sau đây là cách để tự làm nước đường bánh nướngnước đường bánh dẻo chi tiết và đơn giản cho cả nhà nha:

NƯỚC ĐƯỜNG BÁNH NƯỚNG

Nguyên liệu: 

– 1kg đường vàng hoa mai

– 0.6kg nước

– 35g cốt chanh

– 60g dứa

Theo một số công thức thì nước đường bánh nướng sau khi làm xong cần để khoảng 2 tuần tới 1 tháng mới dùng được nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước đường để dùng được ngay bằng cách sử dụng thêm dứa.

Các bạn trộn đường vào nước hòa tan, đun sôi to lửa, hớt bớt bọt, cho cốt chanh rồi cho dứa vào đun sôi lại và đun nhỏ lửa liu riu cho đến khi đạt độ keo cần thiết (tầm 30-45 phút tùy nhiệt độ bếp)

* Lưu ý trong quá trình đun nước đường không ngoáy hay động đũa sẽ bị lại đường nhé

Nấu nước đường bánh nướng với dứa
Nấu nước đường bánh nướng với dứa

Để biết nước đường đã đạt chưa bạn có thể thử theo cách sau:

Cách 1: Lấy một bát nước, nhỏ vài giọt nước đường vào bát nước, nếu nước đường rơi xuống đáy bát và lan ra thành quầng là đạt. Nước đường hòa tan ngay vào nước là loãng quá, còn nếu nước đường đóng thành viên tròn thì đã bị đun lâu và đặc quá.

Cách 2: Nhỏ trực tiếp nước đường lên đĩa, nếu nước đường hơi tan ra 1 chút nhưng vẫn tròn là đạt. Nước đường tan nhiều là loãng, nước đường cô đặc thành viên là đặc quá.

Cách thử xem nước đường đã đạt chưa?
Cách thử xem nước đường đã đạt chưa?

Nước đường bánh nướng đun bằng dứa có mùi thơm thanh mát dễ chịu, không bị hắc như thắng caramen bình thường và có thể dùng được ngay sau khi làm. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều chị em thì nước đường càng để lâu càng ngon, nên có điều kiện bạn cứ đun chuẩn bị trước nhé.

Với nguyên liệu như trên sẽ ra được thành phẩm là khoảng 1,2kg nước đường bánh nướng, bạn cho vào lọ thủy tinh để bảo quản ở nhiệt độ thường, có thể để được tới một năm đấy bạn.

Thành phẩm nước đường bánh nướng
Thành phẩm nước đường bánh nướng

Nhớ là đừng cho tủ lạnh nha, mình vui tay cho vào tủ lạnh kèm nước đường bánh dẻo và sau cùng có luôn món mạch nha keo keo dính dính đấy, hihi.

NƯỚC ĐƯỜNG BÁNH DẺO

Để đun nước đường bánh dẻo thì nhanh và đơn giản hơn nhiều so với nước đường bánh nướng nhưng lại cần cân nhắc về tỷ lệ và thời gian đun để quyết định thời gian bảo quản của bánh.

Nguyên liệu

– 1 kg đường kính (loại tinh luyện, xuất khẩu)

– 1kg nước (bánh ngọt ít, chỉ để được 2-3 ngày)/ 0.6kg nước (bánh ngọt đậm, để được lâu). Mình thấy tỷ lệ 0.8kg nước là vừa đẹp bánh sẽ không ngọt quá mà bảo quản được tầm 4-5 ngày.

– 10g cốt chanh (dùng chanh vàng hoặc xanh, không dùng chanh đào hoặc đã bảo quản tủ lạnh)

Đầu tiên ta sẽ cho đường vào nước ngoáy cho tan, sau đó đun sôi vặn nhỏ lửa 10 phút rồi cho cốt chanh vào, đun nhỏ lửa thêm 3 phút là xong.

Nếu đun lâu hơn sẽ được thành phẩm ngọt hơn và vì thế bánh cũng bảo quản được lâu hơn. Tùy vào khẩu vị và nhu cầu của bạn để điều chỉnh tỷ lệ nước và thời gian đun sao cho phù hợp nhé.

Nước đường bánh dẻo đun xong có màu vàng nhạt có thể dùng luôn nhưng cũng được lưu ý là càng để lâu càng ngon nha. Trường hợp không dùng ngay bạn nên cất nước đường bánh dẻo vào ngăn mát tủ lạnh, sẽ bảo quản được trong vòng 6 tháng.

Chờ chút: Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua nguyên liệu và đồ dùng làm bánh có thể xem tại đây nhé: Click xem

Thành phẩm nước đường bánh dẻo
Thành phẩm nước đường bánh dẻo

Chúc các bạn thành công và có những thành phẩm ưng ý.


Tks, Tomi

Đợi đã!!! Hiện tại Blog mình có sưu tầm rất nhiều mã giảm giá, nếu bạn cần lấy mã giảm giả hoặc có câu hỏi gì cho admin thì comment ngay dưới bài viết này nhé! CLICK XEM DEALs HOT

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here